Bệnh phấn trắng hoa hồng


1. Triệu trứng

Trên phiến lá có một lớp bột trắng như sương từng đám, cũng có khi phủ gần kín cả phiến lá, làm cho phiến lá có màu xanh vàng.

2. Nguyên nhân gây bệnh

3. Quy luật phát sinh, phát triển, gây hại

Bệnh xuất hiện từ tháng 2, hại nặng tháng 3-4. Hại chủ yếu trên các lá non, ngọn non, có khi cả trên thân, cành, nụ hoa. Các giống lá to và mỏng dễ bị nhiễm bệnh như giống hồng đỏ Pháp, Phấn hồng Trung Quốc. Các giống kháng bệnh có Malina, đỏ tươi Trung Quốc, VR1.

4. Biện pháp phòng, trừ

Chọn giống kháng bệnh.

Vệ sinh đồng ruộng, ngắt bỏ lá bị bệnh đem tiêu hủy để tránh lây lan. Làm thông thoáng mặt luống, trồng đúng mật độ, không trồng quá dày để giảm độ ẩm mặt luống, cây và lá nhận được nhiều ánh sáng. Nếu trồng trong nhà lưới, nhà kính cần chú ý tăng cường thông gió, giảm bớt nhiệt độ và độ ẩm.

Bón phân cân đối, không bón dư thừa đạm.

Có thể dùng một trong các loại thuốc sau đây để phun phòng và phun trừ: Vimonyl 72 BTN, Vicarrben 50 DHP, Rovral, Ridomil, Anvil (phun theo hướng dẫn ghi trên bao bì).

Ngày đăng: 18/07/2016 Tác giả: ST - Số lần được xem: 1008

CSDL Nông nghiệp

Tuyên truyền nước sạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường Kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc Trà hoa vàng Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP năm 2021 Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt sinh sản theo hướng sản xuất tập trung Kỹ Thuật nuôi vịt đẻ trứng an toàn sinh học
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website