Bệnh xuất huyết ở ếch


1. Triệu chứng

- Nòng nọc mắc bệnh bụng chứa đầy nước, nhìn bụng thấy trong suốt và gợn một ít chấm màu, mắt và bọng có hiện tượng tụ máu, da và đuôi có biểu hiện tấy nát. Nòng nọc sắp chết thường quay đảo trong nước. Ếch lớn mắc bệnh trong bụng không có nước, trên da có các chấm trắng hoặc chấm đỏ viêm loét, mồm và mũi ứa ra một ít máu, khi bệnh nặng trong phân có lẫn máu, tự nhiên thấy ếch biếng ăn hẳn là dấu hiệu báo trước sắp bị bệnh, từ khi mắc bệnh đến khi chết chỉ trong mấy giờ.

2. Nguyên nhân

- Bệnh xuất huyết ở ếch do loại vi khuẩn đơn bào khí ôn hòa gây ra.

3. Bệnh tích

- Giải phẫu thấy xuất huyết ở hầu hết cơ quan nội tạng.

4. Phòng, điều trị bệnh

- Khi nhiệt độ hạ từ cao xuống thấp thì nên tăng mức mước cho sâu thêm, nhất là ban đêm giữ cho nhiệt độ không tụt xuống quá nhiều, mỗi lần thay nước không nên thay lượng quá lớn.

- Cách chữa trị: Tiêu độc nước bằng Chlo mạnh nồng độ 0,3gam/métkhối trộn với Nalectin nồng độ 0,1 gam/mét khối xả xuống khắp ao liền trong 3 ngày. Đồng thời cho ăn thức ăn trộn thước Methylsulffonemycin 30 mg trộn với Auremin 50 mg dùng liền 5 – 6 ngày.

Ngày đăng: 19/07/2016 - Số lần được xem: 644

CSDL Nông nghiệp

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website