Bệnh nấm da ở ba ba


1. Triệu chứng

- Khi ba ba mắc bệnh nặng nó làm cho toàn bộ bề mặt da ba ba trở nên xốp như bông, con ba ba phải chịu phụ tải quá nặng, bỏ cả ăn uống, không lớn được, không đẻ trứng được, vết thương tiếp tục lở loét sẽ làm ba ba kiệt sức mà chết.

-2. Nguyên nhân

- Mầm bệnh chính là loại nấm khuẩn nước và nấm khuẩn bông, các sợi lông bên trong nấm khuẩn thò vào trong da thịt của ba ba còn những lông bên ngoài thì mọc lên và đẻ nhánh lông của nấm khuẩn màu trắng mềm và chia nhánh. Nấm khuẩn nước có thể sinh sôi phát triển ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể ba ba.

3. Phòng, trị bệnh

- Tránh gây thương tích cho ba ba

- Rắc khắp ao thuốc methyl thionine Chloiride với nồng độ từ 2 – 3 gam/m³, sau ba ngày rắc lại lần thứ 2.

- Ngâm ba ba trong nước muối  3 – 4 % thời gian ngâm 15 phút hoặc ngâm trong dung dịch Formalin từ 50 – 100 gam/m³, thời gian 10 – 15 phút.

- Ở chỗ vết thương thì bôi kem malachite green 1%.

- Với ba ba con thì ngâm trong dung dịch methylthionine Chloride 10 gam/m³ thời gian 10 phút.

Ngày đăng: 19/07/2016 Tác giả: ST - Số lần được xem: 704

CSDL Nông nghiệp

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website