Thông tin tình hình dịch cúm gia cầm, LMLM và Tai xanh ngày 20/03/2011


Cục Thú y xin thông báo tình hình dịch cúm gia cầm, dịch lở mồm long móng gia súc và dịch lợn tai xanh như sau:

I. TÌNH HÌNH DỊCH

1. Dịch Cúm gia cầm

Trong ngày, không có báo cáo ổ dịch mới phát sinh từ các địa phương.

Hiện nay, cả nước có 05 tỉnh là Hà Nam, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Nghệ An có dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày.

2. Dịch Lở mồm long móng (LMLM)

Qua kiểm tra, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã phát hiện thêm tỉnh Bắc Giang có dịch LMLM; thông tin cụ thể như sau:

Bắc Giang: Từ 1/1/2011 đến ngảy 17/1/2011, dịch LMLM xảy ra ở 6 xã thuộc 4 huyện là Yên Dũng, Hiệp Hoà, Lục Nam và Yên Thế làm 112 trâu, bò và 35 lợn mắc bệnh. Đến nay, không phát sinh ổ dịch mới. Toàn bộ số gia súc mắc bệnh đã lành, không còn triệu chứng của bệnh.

Như vậy, hiện nay, trên phạm vi toàn quốc có 29 tỉnh có ổ dịch LMLM chưa qua 21 ngày, bao gồm: Sơn La, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Thái Nguyên, Hà Giang, Kon Tum, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Yên Bái, Phú Thọ, Tiền Giang, Long An, Lào Cai, Phú Yên, Gia Lai, Nghệ An, Bình Phước, Hà Nam, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Bình Dương, Đăk Lăk, Bắc Giang, Tây Ninh, Khánh Hòa, Lai Châu và Vĩnh Long.

3. Dịch Tai xanh trên lợn

Trong ngày, không có báo cáo ổ dịch mới phát sinh từ các địa phương.

Hiện nay, cả nước còn tỉnh Hà Tĩnh có dịch tai xanh chưa qua 21 ngày .

II. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH

Các đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đi chỉ đạo, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các địa phương./.

 

Ngày đăng: 21/03/2011 Tác giả: ST - Nguồn: Cục Thú Y - Số lần được xem: 1283

Dịch bệnh, BVTV

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website