Hợp tác xã Rau an toàn Vân Hội Xanh mặc áo cho rau bằng lá chuối


Hợp tác xã (HTX) Rau an toàn Vân Hội Xanh xã Thanh Vân, huyện Tam Dương là một trong những thương hiệu đã khẳng định được uy tín, tên tuổi, trung bình mỗi ngày cung ứng ra thị trường 4-5 tấn rau an toàn, với hơn 20 loại rau, củ, quả các loại. Sản phẩm được tiêu thụ chủ yếu trong các bếp ăn tập thể của các công ty lớn (Công ty Tvita của Tập đoàn T&T), một số trường học trên địa bàn huyện Tam Dương, thành phố Vĩnh Yên, khu nghỉ dưỡng 5 sao FLC resort, siêu thị và một số tỉnh lân cận.

 
Chị Dương Thị Quỳnh Liên, Giám đốc HTX Rau an toàn Vân Hội Xanh chuẩn bị lá chuối xanh để đóng gói rau

Nếu như trước kia việc sơ chế rau của HTX chỉ đơn thuần là phân loại, rửa, đóng gói bằng bao nilon và mang đi giao cho khách hàng, thì nay đối với những đơn hàng của siêu thị Co.opmart Vĩnh Phúc thay vì đóng gói bằng túi nilon đã được gói bằng là chuối và dùng dây rơm để buộc, đối với những sản phẩm củ, quả thì dùng bẹ của cây chuối để gói. Lý giải cho vấn đề này chị Dương Thị Quỳnh Liên, Giám đốc HTX Rau an toàn Vân Hội Xanh cho biết: “Đây không phải việc làm tạo ra sự khác lạ để đánh bóng tên tuổi, bởi hình thức này đã được rất nhiều siêu thị trong và ngoài nước áp dụng rộng rãi, khẳng định được tính ưu việt nhất định. Dù chỉ là học tập, làm theo, song điều quan trọng, phương pháp này sẽ góp phần giảm thiểu đáng kể tình trạng sử dụng túi nilon quá mức trong sinh hoạt hàng ngày. Điều này không chỉ tác động tới ý thức người tiêu dùng mà còn với cả các xã viên HTX.

 

Rau được sơ chế, bọc lá chuối, dán tem nhãn trước khi mang đi tiêu thụ

Đối với nguồn nguyên liệu được chúng tôi thu mua ở các vùng lân cận, với giá 7.000 đồng/kg lá chuối tươi, rơm khô có giá 10.000/kg. Nếu tính chi phí, việc đóng gói sản phẩm bằng lá chuối, sử dụng dây buộc bằng rơm sẽ mất nhiều thời gian, công lao động hơn so với việc sử dụng túi nilon. Tuy nhiên với ý nghĩa, giá trị của nó mang lại, tôi cho rằng đây là một việc nên làm. Chính vì vậy, khi siêu thị Co.opmart đề xuất ý tưởng được chúng tôi ủng hộ, triển khai ngay. Thời gian tới, ngoài việc chỉ bó các sản phẩm rau, củ, quả một cách đơn giản như hiện nay, HTX đang tham khảo, sáng tạo thêm nhiều cách trang trí mới để giúp cho sản phẩm trở nên hấp dẫn, phong phú, đa dạng hơn nữa, áp dụng được cả với những loại có trọng lượng lớn như bí đỏ, bắp cải…”. 
Theo đại diện Siêu thị Co.opmart cho biết: “Cách làm này mới được đơn vị triển khai từ ngày 01/4, bước đầu cho kết quả rất khả quan, được khách hàng đánh giá cao, thể hiện thông qua sản lượng tiêu thụ cao hơn hẳn so với trước đây. Trước mắt, chúng tôi mới chỉ thực hiện thí điểm trên các sản phẩm của HTX Rau an toàn Vân Hội Xanh”.
Trước sức hấp dẫn của gian hàng nông sản, một số người cho rằng: Việc làm này còn giúp cho các bộ phận của rau, củ, quả được bảo quản tốt hơn, tươi lâu hơn thay vì để trực tiếp ra không khí bên ngoài. Ngoài ra, mỗi bó rau đều được đóng gói theo trọng lượng nhất định nên rất dễ dàng lựa chọn, chỉ việc cất vào giỏ mà không phải đem đi cân. Bên cạnh đó, hình ảnh cây chuối đã trở nên quá đỗi giản dị, thân quen trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày, nên việc sử dụng chúng để tạo cảm giác, gần gũi, gắn bó hơn nữa giữa siêu thị với khách hàng./.

Ngày đăng: 09/04/2019 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 471

Dịch bệnh, BVTV

Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website