Kết quả lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy vụ đông xuân 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
24/01/2022
Bám sát lịch sả nước đợt 2 từ 15/1 đến 22/1/2022 của Tập đoàn điện lực Việt Nam, Chi cục Thủy lợi phối hợp với các Công ty TNHH MTV Thủy Lợi, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch và thực hiện kế hoạch lấy nước đổ ải, phục vụ gieo cấy vụ đông xuân 2021-2022.
Xem chi tiết »
Đảm bảo công tác ứng phó với thiên tai, phòng chống ngập úng mùa mưa bão
13/07/2021
Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu, những năm gần đây, tình hình thời tiết, khí hậu có nhiều diễn biến phức tạp. Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủ văn quốc gia, năm 2021, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng bắt đầu sớm hơn so với trung bình. Lượng mưa khu vực Bắc Bộ ở mức xấp xỉ hoặc có hơn trung bình nhiều năm, lượng mưa phân bố không đều và phát sinh những đợt mưa bất thường. Các loại hình thiên tai có chiều hướng diễn biến phức tạp, khó lường. Để chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai có thể xảy ra, Sở nông nghiệp & PTNT đã chủ động tham mưu cho Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, UBND tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó với thiên tai, phòng chống ngập úng mùa mưa bão.
Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi mùa mưa, lũ 2021
06/05/2021
Để chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết, Sở Nông nghiệp & PTNT đề nghị UBND các huyện, thành phố, các đơn vị Chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án, các Các công ty TNHH MTV Thủy lợi tổ chức triển khai tốt các nội dung đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ.
Xem chi tiết »
Công ty TNHH MTV Thủy lợi Tam Đảo đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân
02/02/2021
Vụ Đông Xuân năm 2020-2021, Vĩnh Phúc phấn đấu tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 38.500 ha. Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Vĩnh Phúc, khả năng thời tiết sẽ có các đợt rét đậm, rét hại, mực nước trên các sông suối có xu thế biến đổi chậm và giảm dần.
Xem chi tiết »
Công bố Quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc
14/01/2021
Sáng ngày 14/01/2021, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi Công bố quyết định số 26/QĐ-UBND ngày 07/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi đối với đồng chí Nguyễn Đại Nghĩa. Đồng chí Trần Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì buổi Công bố;
Xem chi tiết »
Các công ty Thủy lợi chuẩn bị điều kiện phục vụ công tác tưới tiêu vụ đông xuân 2020-2021
18/11/2020
Vụ đông xuân năm 2020-2021 tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn tỉnh dự kiến là 38.500 ha. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nguồn nước trên các lưu vực sông phổ biến ở mức sấp xỉ dưới và thiếu hụt so với trung bình nhiều năm, khả năng cấp nước phục vụ cho vụ Đông Xuân gặp rất nhiều khó khăn.
Chủ động tiêu úng nước phục vụ sản xuất vụ Mùa 2020
17/08/2020
Vụ Mùa năm 2020 là vụ sản xuất có diễn biến thời tiết, khí hậu bất thường. Nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, mưa lớn cục bộ, ngành thủy lợi Vĩnh Phúc đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp chống úng phục vụ sản xuất.
Xem chi tiết »
Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai mùa mưa bão
24/07/2020
Theo nhận định của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Vĩnh Phúc, tình hình thời tiết, khí hậu, thủy văn và thiên tai trong năm 2020 có những diễn biến phức tạp, khó lường, các loại hình thiên tai có chiều hướng gia tăng về số lượng và mức độ nguy hiểm. Trước nhận định trên, Chi cục Thủy lợi Vĩnh Phúc đặt mục tiêu “An toàn hồ đập là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống thiên tai 2020”.
Vĩnh Phúc chủ động thực hiện các giải pháp tưới, tiêu cho sản xuất vụ Mùa 2020
11/06/2020
Hiện nay, diện tích lúa vụ Xuân 2020 toàn tỉnh đã cơ bản được thu hoạch xong. Theo kế hoạch sản xuất vụ Mùa 2020, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm của tỉnh Vĩnh Phúc khoảng 32.000 ha, trong đó có 23.500 ha lúa. Để đảm bảo gieo trồng hết diện tích trong điều kiện thời tiết diễn biễn bất thường, Sở Nông nghiệp & PTNT đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các giải pháp tưới, tiêu phục vụ sản xuất.
Tăng cường công tác đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi mùa mưa lũ 2020
21/04/2020
Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết thường diễn biến bất thường, cực đoan, mưa lũ xảy ra với cường độ lớn và không theo quy luật. Bên cạnh đó, nhiều hồ chứa nhỏ, hồ chứa xung yếu tại các địa phương chưa được đảm bảo an toàn, có nguy cơ xảy ra sự cố trong mùa mưa lũ. Để chủ động ứng phó với các diễn biến bất thường của thời tiết, tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường các biện pháp thực hiện công tác đảm bảo an toàn công trình thủy lợi mùa mưa lũ năm 2020.
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Chi cục thủy lợi