Hội nghị tập huấn Luật Thủy sản năm 2017 và công tác bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2020


Để thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nội dung liên quan đến Luật Thủy sản năm 2017, các văn bản hướng dẫn thi hành, công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động thủy sản nắm rõ để triển khai thực hiện, đảm bảo được quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Sáng ngày 08/7/2020, tại Hội trường UBND xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường, Chi cục Thủy sản Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Tập huấn về Luật Thủy sản năm 2017, các văn bản dưới luật liên quan, công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản cho 50 hộ dân có hoạt động chăn nuôi thủy sản trên địa bàn 03 xã là Yên Lập, Tân Tiến và Đại Đồng.

Hội nghị tập huấn tại UBND xã Yên Lập

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được bà Phan Thị Luyến, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Vĩnh Phúc truyền đạt các nội dung liên quan như: Luật Thủy sản, các văn bản quy định, hướng dẫn về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; Quy định đối với giống thủy sản, thức ăn và sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản; Kỹ thuật nuôi cá giống mới thâm canh; Một số cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh về chăn nuôi thủy sản.

            Bên cạnh đó, giảng viên của Chi cục Thủy sản cũng tuyên truyền về công tác tái tạo nguồn thủy sản, góp phần phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản, nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đảm bảo mật độ quần thể các loài thủy sản trong thủy vực. Tuyên truyền các hành vi bị cấm trong khai thác thủy sản như dùng chất nổ, xung điện, hóa chất, các loại ngư cụ cấm sử dụng khai thác tận diệt nguồn lợi thủy sản và khu vực cấm khai thác thủy sản có thời hạn tại Vĩnh Phúc.

            Thông qua lớp tập huấn, các hộ có hoạt động về nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã có thêm những hiểu biết về kỹ thuật nuôi cá thâm canh, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tại địa phương. Ngoài ra còn tuyên truyền, vận động người thân, người dân trong xã chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản một cách bền vững./.

Ngày đăng: 10/07/2020 Tác giả: Hồng Đức - Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 405

Chi cục thủy sản

Tuyên truyền nước sạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường Kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc Trà hoa vàng Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP năm 2021 Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt sinh sản theo hướng sản xuất tập trung Kỹ Thuật nuôi vịt đẻ trứng an toàn sinh học
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website