Ký kết giao ước thi đua khối Sở Nông nghiệp & PTNT các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng năm 2019

Sáng 02/4/2019, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra Hội nghị ký kết giao ước công tác thi đua của Khối thi đua Sở Nông nghiệp & PTNT các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng. Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Tiến, Trưởng phòng Thi đua khen thưởng, Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp& PTNT; Các đồng chí là Giám đốc, Phó Giám đốc, thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Nông nghiệp & PTNT của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng; về phía Vĩnh Phúc có đồng chí Trần Anh Tuấn, trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; đồng chí Trần Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc - Trưởng khối thi đua năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị

Khối thi đua Sở Nông nghiệp & PTNT các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng  gồm 10 tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc. Thực hiện các phong trào thi đua do Bộ Nông nghiệp & PTNT, UBND các tỉnh, thành phố phát động, trong những năm qua, tập thể lãnh đạo, Hội đồng thi đua khen thưởng các Sở trong Khối đã tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, nỗ lực phấn đấu, chủ động triển khai nhiều biện pháp khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản và xây dựng nông thôn mới. Những kết quả đạt được đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế chung của các tỉnh, thành phố. Các phong trào thi đua được triển khai ngày càng sâu rộng, tạo sự gắn kết giữa các đơn vị trong Khối.

Năm 2019 được coi là năm bản lề, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, mục tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020. Cam kết giao ước thi đua năm 2019 tập trung vào 8 nội dung: Thực hiện tốt chương trình công tác, nhiệm vụ chính trị được giao; Tiếp tục thực hiện thắng lợi, đạt kết quả cao Chương trình hành động của Tỉnh ủy, Thành ủy các tỉnh, thành phố trong khối về thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7 ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Triển khai hiệu quả Chỉ thị, Nghị quyết của trung ương, của tỉnh, thành phố về những giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo an sinh xã hội; Xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh; Tiếp tục thực hưởng ứng và triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua “Toàn ngành Nông nghiệp & PTNT chung sức thực hiện tái cơ cấu ngành, xây dựng NTM đến năm 2020”,“Thực hiện tái cơ cấu ngành và phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,…; Phát động và thực hiện phong trào thi đua theo chuyên đề của Khối với chủ đề “Thi đua phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tiên tiến, bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới”; Thực hiện có hiệu quả Luật Thi đua - Khen thưởng, các Nghị định của Chính phủ về hướng dẫn thi hành Luật Thi đua khen thưởng; Kịp thời phát hiện các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến để nhân rộng, động viên, khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, có những ý kiến đóng góp sâu sắc, cụ thể bàn về biện pháp, giải pháp và kinh nghiệm trong tổ chức các phong trào thi đua cũng như tổ chức hoạt động của Khối thi đua năm 2019.

Lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và PTNT 10 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Hồng thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, lao động cam kết thực hiện tốt các nội dung với tinh thần “Chủ động khắc phục khó khăn, đoàn kết, hợp tác, đổi mới và phát triển”, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Tại hội nghị, lễ ký kết giao ước thi đuanăm 2019 đã được thực hiện thành công, tốt đẹp

Bế mạc hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, Trưởng Khối thi đua năm 2019 nhấn mạnh: Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, đồng thời thực hiện thành công Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp& PTNT gắn với xây dựng nông thôn mới, các đơn vị trong khối cần thực hện tốt các nội dung của giao ước đã ký kết.

Buổi sáng cùng ngày, các đại biểu tham dự hội nghị tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Công ty VinEco tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Một số hình ảnh tham quan mô hình:

Nông trường Tam Đảo là nông trường đầu tiên của VinEco trên cả nước, không chỉ lớn về quy mô sản xuất, Nông trường Tam Đảo còn áp dụng công nghệ và kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới về Việt Nam, đồng thời sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và đang chuyển dần sang tiêu chuẩn Global GAP

Rau trồng tại VinEco được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt

Các đại biểu tham quan khu sản xuất rau mầm

Khu sản xuất rau thủy canh

Khu gieo trồng thử nghiệm các giốngcà chua

Khu vực gieo hạt tự động cho rau mầm

Khu vực thu hoạch và đóng gói rau mầm

Khu vực sơ chế, đóng gói rau thủy canh

Nông trường được quy hoạch thiết kế khoa học với khu sản xuất đồng ruộng, khu nhà màng, khu nhà kính, khu sơ chế, đóng gói tự động và khu bảo quản.Hiện VinEco Tam Đảo đang cung cấp ra thị trường các sản phẩm: Nấm, rau mầm, các sản phẩm thủy canh, rau gia vị các loại, xà lách các loại, cà chua.../.

Ngày đăng: 02/04/2019 Tác giả: Nguyễn Xuân - Trần Hanh - Số lần được xem: 200

Trung tâm khuyến nông khuyến ngư