Tin tức

Hiệu quả bước đầu của một số mô hình sản xuất nông nghiệp của Trung tâm Khuyến nông triển khai năm 2021
22/12/2021
Năm 2021, dịch bệnh Covid - 19 gây ảnh hưởng nặng nề đến các ngành, các lĩnh vực, bên cạnh đó giá cả thị trường, giống, vật tư, phí vận chuyển, công lao động luôn biến động ảnh hưởng đến giá thành sản xuất nông sản thực phẩm, nên công tác khuyến nông cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, Trung tâm khuyến nông Vĩnh Phúc đã có nhiều giải pháp để đưa sản xuất nông nghiệp của tỉnh tiếp tục phát triển.
Xem chi tiết »
Trung tâm khuyến nông tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp năm 2021 cho bà con nông dân xã Đồng Quế
18/10/2021
Thực hiện kế hoạch số: 04 /KH-TTKN ngày 27/01/2021 về triển khai tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho nông dân phòng trừ sâu bệnh trên các loại cây trồng, vật nuôi năm 2021. Trong 2 ngày 12,13/10/2021, tại nhà văn hóa thôn Quế Trạo B, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với UBND xã Đồng Quế tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp năm 2021 cho bà con nông dân trên địa bàn xã.
Xem chi tiết »
Hiệu quả mô hình nuôi cá trê vàng kết hợp nuôi ếch trong lồng
07/08/2015
Những năm gần đây, nuôi trồng thủy sản tỉnh ta phát triển ổn định về diện tích, tăng dần về năng suất và sản lượng. Một số hộ đã mạnh dạn đầu tư nuôi thử nghiệm các loại thủy sản giống mới theo phương thức thâm canh, bán thâm canh và đã thu được những kết quả rất tích cực.
Xem chi tiết »
Tiếp tục nhân rộng mô hình cánh đồng mẫu
25/09/2015
Để khẳng định tính hiệu quả của phương thức tổ chức sản xuất theo liên kết “4 nhà”, hướng tới xây dựng những vùng sản xuất hàng hóa. Trong những năm qua Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh đã tổ chức trình diễn nhiều mô hình cánh đồng mẫu cho những kết quả khả quan, đã nhận được sự quan tâm lớn của các cấp, các ngành và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, vụ Mùa 2015 Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tiếp tục triển khai mô hình cánh đồng mẫu lớn tại xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên.
Xem chi tiết »
Lúa Lai TH3-5 khẳng định ưu thế trong sản xuất vụ mùa
22/09/2015
Với ưu điểm thời gian sinh trưởng ngắn, năng suất cao, chất lượng gạo ngon, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của Vĩnh Phúc; giống lúa lai TH3-5 đang khẳng định ưu thế trên đồng đất Vĩnh Phúc.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Trung tâm khuyến nông khuyến ngư

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website