Vĩnh Phúc: Thăm quan mô hình cá Diêu Hồng trong lồng


Vĩnh Phúc: Thăm quan mô hình cá Diêu Hồng trong lồng

     Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị thăm quan mô hình nuôi cá Diêu Hồng trong lồng tại xã Bá Hiến, Bình Xuyên. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT, lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Vĩnh Phúc, đại diện các ban ngành địa phương và nông dân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Mô hình nuôi cá Diêu Hồng trong lồng được triển khai với quy mô 10.000con/100m3 lồng, cỡ cá giống khi thả là 240 con/kg. Kết quả, cá Diêu Hồng sau 05 tháng nuôi có trọng lượng đạt 600 - 1.000g/con, tỷ lệ sống đạt 80%. Hoạch toán kinh tế tính trên 100m3 đạt sản lượng 6,4 tấn, với giá ban 45.000 đồng/kg, sau khi sau khi trừ chi phí, người nuôi lãi trên 80 triệu đồng.

 

Mô hình nuôi cá Diêu Hồng trong lồng tại xã Bá Hiến, Bình Xuyên

Nhận xét về mô hình nuôi cá Diêu Hồng trong lồng, ông Đê - một trong những hộ tham gia mô hình cho biết: “Trước đây gia đình không dám đầu tư nuôi thâm canh cá do mỗi khi bão về, mực nước sông dâng nhanh, cá thất thoát nhiều. Từ khi có lồng nuôi cá, nước lên cao bao nhiêu thì lồng lại nổi lên bấy nhiêu, cá không bị thất thoát, nên gia đình rất yên tâm đầu tư. Hơn nữa, nuôi cá trong lồng dễ quản lý hơn, có thể nuôi với mật độ cao mà cá hầu như không có dịch bệnh, lại lớn nhanh. Qua mô hình năm nay và được sự hướng dẫn của các cán bộ Khuyến nông, sang năm gia đình tôi sẽ đầu tư nuôi thêm nhiều loại cá có giá trị khác để nâng cao hiệu quả kinh tế.”

Ngày đăng: 30/09/2014 Tác giả: Phùng Thị Thu Hà - Nguồn: Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 538

Trung tâm khuyến nông khuyến ngư

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website