Hội thảo giống lúa phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015


Hội thảo giống lúa phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015

    Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Chương trình Hội trợ triển lãm Nông nghiệp Vĩnh Phúc năm 2014. Sáng ngày 8/11, tại Hội trường UBND huyện Lập Thạch, Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc, phối hợp với Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ương và UBND huyện Lập Thạch tổ chức Hội thảo “Giống lúa phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015”. Dự hội thảo có đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo UBND huyện Lập Thạch, lãnh đạo Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương và 150 đại biểu là cán bộ Phòng Nông nghiệp & PTNT các huyện thành, thị; lãnh đạo xã, cán bộ nông nghiệp và một số hộ nông dân các huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường, Bình Xuyên.


Ban cố vấn giải đáp những câu hỏi của đại biểu

Trong những năm gần đây, thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh về đưa các giống cây trồng mới có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất nhằm nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích. Đối với giống lúa ngành nông nghiệp đang cần tìm ra những bộ giống mới thích nghi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của tỉnh và có khả năng chống chịu sâu bệnh, có năng suất chất lượng cao nhằm thay thế các giống lúa truyền thống đã có biểu hiện bị thoái hóa. Hội thảo là dịp các cán bộ ngành nông nghiệp và bà con nông dân thẳng thắn trao đổi về vấn đề này, đồng thời nêu những đề xuất kiến nghị về cơ chế, chính sách hỗ trợ cho sản xuất vụ Xuân 2015.

Tại Hội thảo, Ban cố vấn đã giải đáp những câu hỏi thắc mắc của bà con xung quanh vấn đề kỹ thuật trồng, chăm sóc, thời vụ gieo trồng, chất lượng gạo và năng suất của một số giống lúa chủ yếu trên địa bàn. Trong đó hai giống lúa RVT và Thiên ưu 8 do Công ty cổ phần giống cây trồng chọn tạo, được Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Vĩnh Phúc thử nghiệm trên nhiều vùng đất khác nhau của Vĩnh Phúc đang cho những kết quả khả quan.

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT nhấn mạnh: Sở sẽ tích cực tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh tiếp tục ban hành cơ chế chính sách để hỗ trợ nông dân trong sản xuất vụ Xuân 2015; về phía cán bộ nông nghiệp cơ sở và bà con nông dân cần hết sức lưu ý tuân thủ nghiêm lịch thời vụ để đảm bảo hạn chế tối đa những rủi ro do thời tiết cực đoan gây ra tiến tới giành được một vụ lúa xuân thắng lợi ./.

Ngày đăng: 08/11/2014 Tác giả: Tự Cường - Nguồn: Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 506

Trung tâm khuyến nông khuyến ngư

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website