Hội thi “Khuyến nông tham gia xây dựng nông thôn mới khu vực phía Bắc năm 2015” thành công tốt đẹp

Ngày 27/5/2015, tại Vĩnh Phúc, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Hội thi “Khuyến nông tham gia xây dựng nông thôn mới khu vực phía Bắc năm 2015”. Tới dự hội thi có đồng chí Phan Huy Thông – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; đồng chí Nguyễn Tiến Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT một số tỉnh phía Bắc và hàng trăm cổ động viên tới cổ vũ cho hội thi. Tham gia hội thi có 120 thí sinh là các cán bộ khuyến nông đến từ Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư 10 tỉnh, thành phố phía Bắc bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Giang, Thanh Hóa, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái.

Đ/c Phan Huy Thông, GĐ TT Khuyến nông Quốc gia và Đ/c Nguyễn Tiến Phong, GĐ Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc
trao hoa, cờ lưu niệm cho các đội thi (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Phan Huy Thông – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và đồng chí Nguyễn Tiến Phong – Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc và  đã khẳng định vai trò của tổ chức khuyến nông trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới. Cụ thể: Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hệ thống khuyến nông đã trực tiếp tham gia thực hiện 7 tiêu chí: Tiêu chí 1 về quy hoạch sản xuất và thực hiện quy hoạch sản xuất; tiêu chí số 10 về thu nhập cho nông dân; tiêu chí số 11 về hộ nghèo; tiêu chí số 12 về tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên; tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất; tiêu chí số 14 tiêu chí về giáo dục, tham gia đào tạo nghề nông nghiệp, tập huấn, huấn luyện nông dân; tiêu chí số 17, tiêu chí môi trường. Các đồng chí chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin bước vào các phần tranh tài nhằm thể hiện tốt nhất những kiến thức, phẩm chất của cán bộ khuyến nông. Bởi đây không chỉ là một cuộc thi, mà còn là dịp để đội ngũ cán bộ khuyến nông các tỉnh có cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức, kỹ năng, phương pháp, kinh nghiệm hoạt động trong công tác khuyến nông, từ đó nâng cao năng lực nghiệp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ khuyến nông nói chung, khuyến nông tham gia xây dựng nông thôn mới nói riêng.
   Bước vào hội thi, các đội phải trải qua 3 phần thi. Phần 1: Sân khấu hóa chủ đề “Khuyến nông chung tay xây dựng nông thôn mới”; Phần 2: Kiến thức tự luận; Phần 3: Trắc nghiệm kiến thức. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, sự đầu tư dàn dựng, luyện tập công phu, bài bản nên các đội đều hoàn thành tốt nội dung thi của mình. Đặc biệt, trong phần thi sân khấu hóa, mặc dù là những diễn viên không chuyên nhưng các thí sinh đã cống hiến các tiết mục rất sôi động, giàu ý nghĩa. Mỗi tiết mục đều có những nét đặc thù về kinh tế - văn hóa - xã hội của từng địa phương, đồng thời nêu rõ vai trò của công tác khuyến nông trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Phan Huy Thông, GĐ TT Khuyến nông Quốc gia và Đ/c Nguyễn Quốc Hùng, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
trao giải nhất cho đội TT Khuyến nông – Khuyến ngư Vĩnh Phúc (Ảnh: Tuấn Anh)

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội tuyển Vĩnh Phúc; 2 giải nhì cho đội tuyển tỉnh Hà Nam và thành phố Hà Nội; 3 giải ba cho đội tuyển Yên Bái, Lạng Sơn, Thanh Hóa; 4 giải khuyến khích cho đội tuyển tỉnh Bắc Giang, Hải Phòng, Bắc Kạn, Hòa Bình. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ: Khuyến nông chung tay xây dựng nông thôn mới ấn tượng nhất và Kiến thức khuyến nông ấn tượng nhất.

Đây là lần thứ hai Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức thành công hội thi Khuyến nông, sau hội thi “Tuyên truyền viên khuyến nông giỏi phía Bắc” năm 2013. Qua đây góp phần quảng bá hình ảnh một Vĩnh Phúc năng động, phát triển và giàu lòng mến khách ./.

Ngày đăng: 28/06/2015 Tác giả: Tự Cường-Trần Hanh - Nguồn: Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 572

Trung tâm khuyến nông khuyến ngư

Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác