Nghiệm thu chứng nhận hỗ trợ áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) trên địa bàn tỉnh năm 2017


Thực hiện Quyết định số 06/2016/QĐ-UBND ngày 04/02/2016 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc ban hành Quy định hỗ trợ áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp, thủy sản và hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Năm 2017, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã chủ động xây dựng quy trình áp dụng thực hiện VietGAP cho từng loại hình cơ sở; lập sổ tay VietGAP cho từng cơ sở; phân công cán bộ chuyên môn phụ trách, hướng dẫn; khảo sát đánh giá sơ bộ hiện trạng về điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực của các cơ sở để thống nhất những nội dung cần cải tạo, làm mới cho phù hợp, đáp ứng với yêu cầu của quy trình VietGAP... Tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở triển khai các nội dung công việc theo quy trình; phối hợp với Tổ chức đánh giá chứng nhận để đánh giá, cấp giấy chứng nhận VietGAP cho các cơ sở đạt yêu cầu.

Từ ngày 14/11/2017 - 20/11/2017 Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã phối hợp với các phòng Nông nghiệp & PTNT (Kinh tế) các huyện, thành, thị và UBND các xã, phường, thị trấn và trưởng thôn tại các khu vực tiến hành nghiệm thu (đợt 1) các mô hình đã được hỗ trợ áp dụng VietGAP năm 2017 cho 12 cơ sở tại các huyện, thị: Phúc Yên, Bình Xuyên, Lập Thạch và Yên Lạc.

Nghiệm thu cấp Giấy chứng nhận VietGAP cho cơ sở sản xuất chăn nuôi lợn của ông Cù Xuân Thành
ở P.Đồng Xuân, TX. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Việc áp dụng quy trình VietGAP đem lại nhiều lợi ích cho cả người sản xuất, người tiêu dùng và cộng đồng xã hội như: Tạo ra sản phẩm an toàn và chất lượng, dễ dàng lưu thông trên thị trường khi có chứng nhận VietGAP, tạo niềm tin của khách hàng đối với thực phẩm an toàn, bảo vệ người tiêu dùng trước nguy cơ thực phẩm mất an toàn, duy trì chất lượng và giá cả của sản phẩm, tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu của nhà sản xuất, chế biến, phân phối... góp phần phát triển nông nghiệp bền vững. Đây cũng là xu thế tất yếu của ngành Nông nghiệp trong thời gian tới./.

Ngày đăng: 25/11/2017 Tác giả: Như Anh - Số lần được xem: 576

Giá cả thị trường

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website