FAO dự đoán giá lương thực tiếp tục tăng cao


Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), giá lương thực thế giới đã đạt mức cao kỷ lục trong hơn 20 năm qua và có thể tăng cao hơn nữa.

Theo FAO, chỉ số giá lương thực của Liên Hợp Quốc trong tháng 2 đã tăng kỷ lục (2,2%) và việc giá dầu tăng cao sẽ càng làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Thời gian qua, giá của tất cả các nhóm hàng hóa đều tăng trừ giá đường. Hiện giá dầu cũng đã đạt mức kỷ lục trong vòng hai năm rưỡi qua do tình hình bất ổn tại Bắc Phi và Trung Đông.

Chỉ trong năm 2010, giá các loại ngũ cốc như lúa mì, gạo và ngô đã tăng 70%. Nguyên nhân là do hai nước sản xuất lương thực lớn trên thế giới là Đông Âu và Ôxtrâylia bị lụt lội, hạn hán.

Sản lượng ngũ cốc thế giới đã giảm trong năm qua, hơn nữa nhu cầu tiêu thụ ngũ cốc cho việc sản xuất lương thực, thức ăn cho gia súc và nhiên liệu sẽ tăng trong thời gian tới có thể đẩy giá cả lên cao hơn nữa. Tuy vậy, vẫn có những dấu hiệu ban đầu khả quan là những vùng nông nghiệp ở Nga, Ucraina, và Kazakhstan đã bắt đầu phục hồi sản xuất sau đợt hạn hán và cháy rừng diễn ra năm ngoái./.

Ngày đăng: 23/03/2011 Tác giả: ST - Nguồn: baocongthuong.com.vn - Số lần được xem: 905

Giá cả thị trường

Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website