Mô hình sản xuất

Hiệu quả bước đầu của một số mô hình sản xuất nông nghiệp của Trung tâm Khuyến nông triển khai năm 2021
22/12/2021
Năm 2021, dịch bệnh Covid - 19 gây ảnh hưởng nặng nề đến các ngành, các lĩnh vực, bên cạnh đó giá cả thị trường, giống, vật tư, phí vận chuyển, công lao động luôn biến động ảnh hưởng đến giá thành sản xuất nông sản thực phẩm, nên công tác khuyến nông cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, Trung tâm khuyến nông Vĩnh Phúc đã có nhiều giải pháp để đưa sản xuất nông nghiệp của tỉnh tiếp tục phát triển.
Xem chi tiết »
Giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học
20/12/2021
Những năm gần đây ngành chăn nuôi Vĩnh Phúc khá phát triển, chỉ tính riêng năm 2020, giá trị sản xuất chăn nuôi ước đạt hơn 5.200 tỷ đồng, chiếm 50,2% giá trị sản xuất toàn tỉnh nông lâm thủy sản, đóng góp không nhỏ trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp và duy trì tốc độ tăng trưởng của ngành Nông nghiệp. Cùng với sự gia tăng về số lượng tổng đàn và giá trị sản xuất là tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một gia tăng.
Xem chi tiết »
Phát triển kinh tế từ mô hình nuôi cá thâm canh ở xã Nguyệt Đức, Yên Lạc
15/12/2021
Những năm gần đây, nghề nuôi trồng thủy sản ở tỉnh ta phát triển tương đối mạnh. Trong đó, nuôi cá thâm canh là hình thức nuôi trồng thủy sản trong điều kiện kiểm soát được quá trình tăng trưởng, sản lượng của cá nuôi phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn thức ăn thủy sản, người nuôi kết hợp nuôi nhiều giống cá, tuổi cá khác nhau trên cùng một ao nuôi và áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, qua đó, vừa bảo đảm được các mục tiêu về năng suất, chất lượng vừa giúp nâng cao nguồn thu nhập cho hộ nuôi trồng thủy sản, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cải thiện đời sống của người dân ở khu vực nông thôn.
Xem chi tiết »
Chế biến thành trà túi lọc hướng phát triển mới đem lại hiệu quả kinh tế cho cây dược liệu ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo
29/11/2021
Được hưởng khí hậu mát mẻ, địa hình đa dạng nên huyện Tam Đảo có điều kiện thuận lợi để phát triển các loài cây dược liệu như Trà hoa vàng, Ba kích, Đinh lăng, cà gai leo… Nhận thấy lợi thế được thiên nhiên ưu đãi, anh Trương Anh Tuấn thôn Đồng Bả, xã Hồ Sơn đã mạnh dạn đầu tư trồng và nghiên cứu để chế biến cây Đinh Lăng, Cà gai leo và một số cây dược liệu sẵn có thành trà túi lọc cung cấp cho thị trường. Sau hơn 3 năm đưa ra thị trường, sản phẩm của anh được đón nhận và sự phản hồi tích cực. Hiện nay, sản phẩm của anh đang được các cơ quan hoàn tất thủ tục để được công nhận là sản phẩm OCOP năm 2021 của huyện Tam Đảo.
Xem chi tiết »
Tam Dương xây dựng mô hình gia trại chăn nuôi theo phương thức hàng hóa để nâng cao hiệu quả kinh tế
30/10/2021
Những năm qua, huyện Tam Dương đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn trên địa bàn xây dựng các mô hình chăn nuôi theo quy mô trang trại, gia trại, chủ yếu là gia trại nhỏ và vừa theo hướng sản xuất hàng hóa. Điều này từng bước giảm số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ nằm phân tán trong khu dân cư và đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Xem chi tiết »
Tấm gương nông dân sản xuất giỏi
14/10/2021
Hội nông dân huyện Tam Dương hiện có hơn 16.000 hội viên, sinh hoạt tại 13 cơ sở hội. Thời gian qua, các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển cả về bề rộng và bề sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ và đem lại những kết quả tích cực trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, đời sống vật chất và tinh thần của hội viên ngày một nâng cao, đồng thời góp phần mạnh mẽ vào công cuộc xây dựng diện mạo nông thôn mới trên địa bàn.
Xem chi tiết »
Mô hình nuôi bò vỗ béo quy mô lớn đầu tiên ở xã Vân Trục
24/09/2021
Những năm gần đây, càng ngày có nhiều người quay trở lại đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, với niềm đam mê cùng cách làm bài bản. Những việc làm của họ đang góp phần tích cực vào việc thay đổi cách thức sản xuất nông nghiệp và giúp cho người nông dân có thể làm giàu trên mảnh đất quê hương. Một trong số đó phải kể đến anh Nguyễn Quốc Tuấn, thôn Vân Trục, xã Vân Trục, huyện Lập Thạch với mô hình nuôi gần 80 con bò lai 3B vỗ béo.
Xem chi tiết »
Thu nhập cao nhờ phát triển kinh tế theo mô hình chăn nuôi tổng hợp và trồng trọt
17/09/2021
Phát triển kinh tế gia đình và làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương là điều mọi người nông dân mong mỏi. Và trên những mảnh đất quê hương ấy, đã xuất hiện nhiều người nông dân cần cù, chịu khó bám đất, bám ruộng nỗ lực lao động sản xuất với mô hình chăn nuôi và trồng trọt đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội. Điển hình là hộ gia đình chị Tô Thị Qúy, thôn Sơn Đồng, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo với mô hình chăn nuôi lợn, gà, vịt, thả cá và trồng chuối mỗi năm đem lại cho gia đìnhchị một khoản thu nhập trên 500 triệu đồng.
Xem chi tiết »
Mô hình chăn nuôi bò sữa giúp xóa đói, giảm nghèo và vươn lên làm giàu ở xã Liên Hòa
30/08/2021
Với khát khao vươn lên làm giàu trên mảnh đất nghèo quê hương, gia đình Chị Nguyễn Thị Hường ở thôn Ngọc Liễn, xã Liên Hòa đã mạnh dạn bỏ vốn đầu tư nuôi bò sữa để phát triển kinh tế gia đình, trải qua quá trình chăn nuôi đến nay mô hình nuôi bò sữa đã giúp gia đình chị có nguồn thu nhập ổn định 250 triệu đồng một năm. Từ một hộ nghèo giờ đây gia đình chị đã xây dựng nhà cửa khang trang, đầy đủ tiện nghi, đồng thời góp phần phát triển kinh tế của địa phương.
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc: Xây dựng mô hình nuôi trai lấy ngọc phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu
11/08/2021
Nuôi trai nước ngọt lấy ngọc là một nghề mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho người nuôi thủy sản. Trên thị trường Việt Nam hiện nay mỗi viên ngọc đẹp có giá trị lên tới hàng trăm đô la, viên phẩm cấp thấp cũng vài đô la, ngoài ra có thể tận thu ngọc trai tự nhiên để phục vụ cho những mục đích khác. Nuôi trai chủ yếu là nuôi phần đáy ao nên có thể kế hợp với nuôi các loại thủy sản khác để tận dụng tối đa các tầng nước trong thủy vực.
Xem chi tiết »
Mô hình trồng na dai kết hợp với nuôi gà thả vườn cho thu nhập 1 tỷ đồng/năm
10/08/2021
Với lợi thế về đất đai, khí hậu những năm gần đây nhiều hộ nông dân ở thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất đồi, rừng kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Chị Hoàng Thị Chín, tổ dân phố Sơn Thanh, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo là một trong những hộ dân như vậy, nhận thấy việc trồng cây na dai kết hợp với nuôi gà thả vườn đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. Trải qua quá trình gần 10 năm phát triển kinh tế, đến nay gia đình chị đã trồng được hơn 600 cây na dai và mỗi năm nuôi hơn 2,3 vạn gà thả vườn, đem lại thu nhập cho gia đình chị 1 tỷ đồng/năm.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Phát triển nông thôn

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website