Khai giảng lớp truyền nghề mây tre đan năm 2019


Thực hiện Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 09/7/2019 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Sáng ngày 15/8/2019, UBND xã Cao Phong, huyện Sông Lô tổ chức Khai giảng lớp truyền nghề mây tre đan cho 35 học viên là lao động trong độ tuổi lao động, có hộ khẩu thường trú tại địa phương từ 06 tháng trở lên, có khả năng tiếp thu kiến thức và có nhu cầu học nghề mây tre đan.

Ông Lương Thế Vinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn phát biểu tại Lễ khai giảng

Đây là lớp học truyền nghề với trình độ đào tạo sơ cấp, thời gian đào tạo 3 tháng. Lớp học sẽ chịu sự giám sát, đôn đốc, kiểm tra của UBND xã, phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Sông Lô và Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi các học viên hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ nghề.

Khi tham gia lớp học,các học viên sẽ được các nghệ nhân, thợ giỏi cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận trực tiếp hướng dẫn, truyền đạt nghề đan lát mây tre đan, các sản phẩm như: dần, sàng, rổ, rá, nia, mẹt, lẵng hoa…

Theo thống kê của xã Cao Phong hiện nay có khoảng trên một nghìn lao động làm nghề mây tre đan, trong đó có 02 doanh nghiệp lớn sản xuất mây tre đan xuất khẩu là Thịnh Hoàng và Tiến Đa. Hàng ngày, cả xã sản xuất hàng chục tấn mây cây, phục vụ sản xuất tại chỗ và xuất đi các làng nghề khác trong và ngoài tỉnh. Hằng năm, làng nghề sản xuất được khoảng 500 nghìn sản phẩm, thị trường tiêu thụ chủ yếu đi các tỉnh miền Bắc như: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam… Nhiều sản phẩm mỹ nghệ trang trí có giá trị kinh tế cao xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và các nước Đông Âu. 

Việc tổ chức lớp truyền nghề mây tre đan cho người dân xã Cao Phong sẽ góp phần tạo nên những nhân tố tích cực để xã Cao Phong phát triển hơn nữa nghề truyền thống của địa phương, góp phần nâng cao đời sống, nâng cao thu nhập cho người lao động nông thôn./.

Ngày đăng: 16/08/2019 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 509

Phát triển nông thôn

Tuyên truyền nước sạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường Kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc Trà hoa vàng Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP năm 2021 Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt sinh sản theo hướng sản xuất tập trung Kỹ Thuật nuôi vịt đẻ trứng an toàn sinh học
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website