Nông thôn mới

Xã Hoàng Lâu phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao
23/09/2021
Xã Hoàng Lâu nằm ở phía Tây Nam của huyện Tam Dương với tổng diện tích đất tự nhiên là 664,27 ha, trong đó đất nông nghiệp là 458 ha. Nhân dân trong xã chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi, tuy nhiên, trong những năm gần đây do chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng đạt hiệu quả nên thu nhập hàng năm của nhân dân đều đạt khá, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện.
Xem chi tiết »
Yên Đồng phấn đấu hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2021
26/08/2021
Yên Đồng là xã nằm phía Tây Nam huyện Yên Lạc, diện tích tự nhiên 7,85 km2 trong đó diện tích đất nông nghiệp 586,7 ha, toàn xã có 2.913 hộ dân với 10.862 nhân khẩu sinh sống tại 8 thôn dân cư. Trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân Yên Đồng đã đoàn kết, tích cực hưởng ứng công cuộc xây dựng nông thôn mới. Bằng những việc làm thiết thực nhiều hộ gia đình đã hiến hàng nghìn m2 đất để làm đường giao thông, đóng góp trên 2.000 ngày công lao động cho xây dựng nông thôn mới.
Xem chi tiết »
Khởi sắc từ xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu ở xã Minh Quang
18/08/2021
Minh Quang là xã miền núi nằm ở phía Đông Nam của huyện Tam Đảo, có tổng diện tích đất tự nhiên là 4977,86 ha với 11.570 nhân khẩu. Do có địa hình bằng phẳng, khí hậu quanh năm ôn hòa nên rất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Là một miền quê giàu truyền thống cách mạng, nhân dân trong xã luôn đoàn kết trong sản xuất, tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, xây dựng nếp sống văn minh cũng luôn được người dân trên địa bàn tích cực ủng hộ và thực hiện có hiệu quả.
Xem chi tiết »
Phát triển giao thông trong xây dựng Nông thôn mới đối với xã miền núi
17/08/2021
Trong những năm qua, để thực hiện tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới đối với các xã miền núi. Vĩnh Phúc đã tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, miền núi từ nguồn vốn lồng ghép của các chương trình mục tiêu quốc gia, ngân sách địa phương và nguồn đóng góp của người dân. Nhiều tuyến đường nối liền từ các huyện đến các xã, thôn, xóm, góp phần rút ngắn khoảng cách, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM, tạo diện mạo nông thôn miền núi ngày càng khởi sắc.
Xem chi tiết »
Vũ Di phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2021
13/08/2021
Bắt tay vào xây dựng chương trình xã đạt chuẩn NTM nâng cao từ cuối năm 2019, với quan điểm xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Vũ Di đã huy động sức mạnh tổng hợp, phát huy tinh thần đoàn kết, nội lực từ sức dân trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.
Xem chi tiết »
Nâng cao tiêu chí xây dựng hệ thống điện chiếu sáng trong xây dựng NTM ở xã Nguyệt Đức
04/08/2021
Là một trong những địa phương về đích nông thôn mới đầu tiên của tỉnh vào năm 2013, xã Nguyệt Đức tiếp tục được huyện Yên Lạc lựa chọn để thực hiện Chương trình xây dựng xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu. Đảng ủy, chính quyền xã Nguyệt Đức đã huy động, tập trung mọi nguồn lực để nâng cao xây dựng các tiêu chí, trong đó, đã phối hợp với các cấp, các ngành, tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên và sự ủng hộ của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, nhất là phát huy nội lực trong nhân dân để đóng góp kinh phí, tham gia ngày công xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng trên các tuyến đường thôn xóm.
Xem chi tiết »
Xã miền núi Quang Sơn nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao
23/07/2021
Hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới (NTM) đã khó, việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành càng khó hơn. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã miền núi Quang Sơn, huyện Lập Thạch đã và đang nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp, để phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.
Xem chi tiết »
Lan tỏa sức dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Hồ Sơn
07/07/2021
Chương trình xây dựng nông thôn mới trong những năm qua luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp của các cấp, các ngành, các địa phương và sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhân dân trong tỉnh. Trong đó, có những cách làm hay, gương điển hình tiên tiến và những bài học kinh nghiệm được phổ biến, nhân rộng. Qua đó, đã huy động được một nguồn lực không nhỏ từ cộng đồng dân cư tham gia đóng góp thực hiện xây dựng nông thôn ngày càng sạch đẹp, góp phần thay đổi diện mạo thôn xóm trên mảnh đất quê hương.
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao
30/06/2021
Từ khi triển khai Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới (NTM), Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành công với 100% xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 4/9 huyện, thành phố đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM và được Trung ương đánh giá cao, là tiền đề để các địa phương bắt tay xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu đến năm 2025, toàn tỉnh có ít nhất 50% số xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao, 30% số thôn được công nhận thôn NTM kiểu mẫu, tỉnh cần sớm có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Xem chi tiết »
Tam Dương sau 10 năm thực hiện CTMTQG xây dựng NTM
18/06/2021
Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của nhân dân trong huyện, bộ mặt nông thôn Tam Dương đã có nhiều đổi mới; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Phát triển nông thôn

Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP năm 2021 Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt sinh sản theo hướng sản xuất tập trung Kỹ Thuật nuôi vịt đẻ trứng an toàn sinh học Gương hội viên nông dân làm kinh tế giỏi Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà lông màu thương phẩm an toàn sinh học
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website