Tam Dương sôi nổi phong trào xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước


Phong trào xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước trên địa bàn tỉnh đang mang lại niềm hứng khởi cho người dân đặc biệt là người dân vùng nông thôn đó là nhờ Nghị quyết số 38/2019/NQ-HĐND ngày 15/7/2019 của HĐND tỉnh về “Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, cải tạo cống, rãnh thoát nước và nạo vét các thủy vực tiếp nhận nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc” một chính sách vừa chúng, vừa đúng, hợp lòng dân.

            Những ngày này, đến với vùng nông thôn, chúng tôi bắt gặp rất nhiều tuyến cống rãnh đã đậy nắp chỉnh trang và những tuyến cống rãnh đang được thi công. Nhanh tay đặt từng viên gạch cho tuyến rãnh, anh Đào Văn Tiếp, Khu 3, xã Hoàng Hoa, Tam Dương cho biết: Ở đây chưa có hệ thống thoát nước thải nên nước thải bị tràn ra đường ra ruộng rất mất vệ sinh; sau khi được phổ biến chương trình làm cống rãnh mọi người rất vui mừng. Được nhà nước hỗ trợ vật liệu, đây là động lực để người dân chúng tôi cùng nhau góp công, góp của. Để đảm bảo kích thước, mọi người sẵn sàng hiến phần đất nhà mình kể cả gia đình anh. Anh Tiếp nói thêm, xét cho cùng việc làm phục vụ chủ yếu cho cuộc sống gia đình mình, sau góp phần bảo vệ môi trường, an sinh xã hội.

Những tuyến cống, rãnh hoàn thành giúp giao thông nông thôn thêm khang trang

Hoàng Hoa là một trong những xã đi đầu trong công tác triển khai làm cống rãnh trên địa bàn huyện, ông Vũ Đại Phong, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 148/KH-UBND ngày 27/9/2019 của UBND huyện Tam Dương, Đảng ủy, UBND xã Hoàng Hoa đã ban hành các Nghị quyết, Kế hoạch, tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, các thành viên ban phát triển nông thôn mới ở 12 thôn. Bên cạnh đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân nắm được cơ chế hỗ trợ. Qua quá trình triển khai, được sự lãnh, chỉ đạo của các cấp, sự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã và sự đồng thuận của người dân về hiến đất và đóng góp ngày công, kinh phí thực hiện nên công tác xây dựng rãnh thoát nước thải trong khu dân cư trên địa bàn xã đạt kết quả cao. Tính đến nay toàn xã đã hoàn thành 2.353,5 m  trên tổng 2.737m đăng ký. Hiện tại, xã đang tiếp tục triển khai xây dựng rãnh thoát nước thải trong khu dân cư với tổng số chiều dài rãnh còn lại theo kế hoạch đăng ký năm 2019.

            Chính các tuyến cống, rãnh hoàn thành đang giúp những con đường trên địa bàn xã thêm khang trang, bộ mặt nông thôn mới ngày một khởi sắc. Đây là kết quả của sự chung sức đồng lòng của chính quyền các cấp và nhân dân địa phương.HoaH

Không chỉ ở Hoàng Hoa, tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang sôi nổi thực hiện phòng trào xây dựng cống, rãnh tại các tuyến đường nông thôn. Để triển khai thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về xây dựng, cải tạo cống rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư, Huyện ủy Tam Dương đã thành lập BCĐ huy động nhân dân tham gia xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải tại các thôn, tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn huyện; UBND huyện Tam Dương đã ban hành Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 18/6/2019 về triển khai hỗ trợ, huy động nhân dân tham gia xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn huyện Tam Dương; Kế hoạch số 148/KH-UBND ngày 27/9/2019 triển khai thực hiện Nghị quyết số 38/2019/NQ-HĐND ngày 15/7/2019 của HĐND tỉnh về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, cải tạo cống, rãnh thoát nước và nạo vét các thủy vực tiếp nhận nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn huyện.

Người dân hưởng ứng đóng góp ngày công và kinh phí xây dựng

Tính đến nay, huyện Tam Dương có 10/13 xã, thị trấn đã tổ chức khởi công xây dựng rãnh thoát nước thải. Trong quá trình triển khai còn nhiều vướng mắc, khó khăn song với sự chung sức đồng lòng của nhà nước và nhân dân, chắc chắn chương trình sẽ mang lại kết quả cao đồng thời góp phần trong công cuộc xây dựng nông thôn mới./.

Ngày đăng: 27/02/2020 Tác giả: Nguyễn Xuân - Số lần được xem: 621

Phát triển nông thôn

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website