Tuổi trẻ xã Nghĩa Hưng, Vĩnh Tường chung tay xây dựng cảnh quan nông thôn tươi đẹp


Với phương châm: Mỗi đoàn viên thanh niên làm một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn thực hiện một hoạt động thiết thực chung sức xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng huyện Vĩnh Tường xanh - sạch - đẹp - văn minh, đáng sống giai đoạn 2020 - 2025” của UBND huyện Vĩnh Tường phát động. Thời gian qua, Đoàn thanh niên xã Nghĩa Hưng đã tổ chức cho thanh niên các thôn xóm tham gia vẽ hàng chục bức tranh cổ động, tranh trang trí dọc các đường làng ngõ xóm với chủ đề về tình yêu quê hương đất nước đến nay đã dần làm thay đổi diện mạo cảnh quan các tuyến đường thôn xóm.

Các bức tranh làm thay đổi diện mạo đường thôn xóm ở xã Nghĩa Hưng, Vĩnh Tường

Anh Trần Văn Tú, Bí thư Đoàn xã Nghĩa Hưng cho biết: Để hưởng ứng cuộc vận động, Đoàn thanh niên xã được cấp trên giao nhiệm vụ xây dựng ý tưởng làm sạch đẹp các đường làng ngõ xóm và vẽ các bức tranh cổ động, tranh trang trí dọc ngõ xóm với chủ đề về tình yêu quê hương đất nước. Ban chấp hành Đoàn đã biểu quyết và nhất trí thực hiện.

Anh Tú chia sẻ thêm: Hoạt động vẽ tranh các đường làng ngõ xóm được cấp trên hỗ trợ 1 phần kinh phí thực hiện với 100m chiều dài tranh vẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng (UBND huyện hỗ trợ 5 triệu đồng và UBND xã hỗ trợ 5 triệu đồng), còn lại là nguồn xã hội hóa từ các đoàn viên. Số kinh phí hỗ trợ được dùng để mua vật liệu như bút, chổi, sơn màu phục vụ công việc, còn công vẽ tranh chủ yếu vận động từ sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên. Cũng bởi lòng nhiệt huyết, tinh thần lao động công ích vì mong muốn tạo được cảnh quan sạch đẹp cho thôn xóm, đến nay Đoàn thanh niên xã Nghĩa Hưng đã vẽ được hơn 300m chiều dài tranh cổ động trên các bức tường dọc tuyến đường trong các thôn. Nhận thấy đây là chương trình đầy ý nghĩa thiết thực, đồng thời được góp một phần công sức nhỏ vào công cuộc xây dựng nông thôn kiểu mẫu. Trong thời gian tới Đoàn thanh niên xã Nghĩa Hưng dự kiến sẽ tiếp tục vẽ thêm các tuyến đường thôn còn lại để tạo nên một bức tranh toàn cảnh về môi trường nông thôn sạch đẹp.

Cùng với đó trên địa bàn tỉnh hiện nay cũng có rất nhiều cách làm hay, sáng tạo đã và đang được nhiều địa phương triển khai nhân rộng như tổ chức phát động phong trào tuyến đường hoa; hỗ trợ lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng… đã tạo nên sự thay đổi lớn về diện mạo cảnh quan môi trường đường làng, ngõ xóm, khu dân cư văn minh; nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; góp phần tiếp tục thực hiện mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Ngày đăng: 09/10/2020 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 378

Phát triển nông thôn

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website