Hội nghị tập huấn cho cán bộ quản lý Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)


Sáng 10/11/2021, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ quản lý Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Tham gia hội nghị có lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Điều phối Chương trình XDNTM; cán bộ tham gia quản lý Chương trình OCOP của các Sở; lãnh đạo và cán bộ quản lý Chương trình OCOP cấp huyện (thành phố).

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn cung cấp những kiến thức cơ bản về Chương trình Mỗi xã một sản phẩm. Tại đây, các đại biểu được truyền đạt các nội dung về mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết của Chương trình OCOP; hệ thống tổ chức nhân sự, bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Đồng thời đưa ra các bước lập kế hoạch triển khai, đánh giá tiềm năng và tính khả thi của sản phẩm OCOP; đánh giá phương án hoặc dự án sản xuất kinh doanh; quản lý, hỗ trợ sản phẩm OCOP sau xếp hàng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tổ chức xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm.

Sau đợt tập huấn, các cán bộ được nâng cao kỹ năng quản lý, tổ chức, vận hành và các hoạt động liên quan đến Chương trình OCOP, từ đó phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh các sản phẩm truyền thống, sản phẩm dịch vụ có lợi thế để đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình OCOP tại địa phương.

Qua 3 năm triển khai thực hiện Chương trình OCOP, tỉnh Vĩnh Phúc đã có khoảng 40 sản phẩm được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận chất lượng OCOP. Trong đó, nhiều sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao, khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế ở địa phương./.

Ngày đăng: 11/11/2021 Tác giả: Trương Thị Bích Ngọc - Số lần được xem: 151

Phát triển nông thôn

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website