Chăn nuôi

Thu lãi hàng trăm triệu từ chăn nuôi bò sữa ở xã Vĩnh Thịnh
19/01/2021
Những năm gần đây, ngành chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó, chăn nuôi bò sữa đã có những bước phát triển vượt bậc từ quy mô nhỏ lẻ đến sản xuất theo hướng tập trung theo mô hình các trang trại quy mô lớn. Từ đó góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống người dân vùng nông thôn.
Xem chi tiết »
Lời giải cho bài toán môi trường trong chăn nuôi bò sữa tại Vĩnh Thịnh
19/01/2021
Chăn nuôi bò sữa được biết đến là phương thức sản xuất đem lại thu nhập cao cho rất nhiều hộ dân trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường. Hiện trên địa bàn xã có gần 9.000 bò sữa, trong đó hơn 6.000 con cho sữa với sản lượng 83 tấn sữa/ngày. Tuy nhiên phía sau “dòng sữa ngọt” là tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của người dân. Nhiều năm liền, chính quyền địa phương đã triển khai các phương án xử lý chất thải từ chăn nuôi bò sữa xong chưa triệt để.
Xem chi tiết »
Phát triển kinh tế từ mô hình nuôi gà siêu đẻ trứng
13/01/2021
Thời gian qua, ngành chăn nuôi gia cầm của tỉnh đã có những bước phát triển mạnh: từ chăn nuôi phân tán, quy mô nhỏ, tự phát dần chuyển thành chăn nuôi tập trung với quy mô lớn hơn; năng suất và chất lượng sản phẩm ngày càng tăng, đem lại hiệu quả kinh tế ngày càng cao. Với hướng phát triển kinh tế từ mô hình nuôi gà siêu đẻ trứng, anh Phạm Ngọc Bảo ở thôn Vỏ, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương đã mạnh dạn đầu tư chuồng trại, con giống đẩy mạnh sản xuất để vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.
Xem chi tiết »
Hiệu quả từ việc ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ cao của hợp tác xã trong sản xuất và bảo quản sản phẩm nông nghiệp
30/12/2020
Trong những năm gần đây, việc phát triển mô hình hợp tác xã với quy mô lớn đang được các cấp, các ngành ở các địa phương trong tỉnh quan tâm và chú trọng đặc biệt là việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và CNC của các hợp tác xã trong sản xuất, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. Qua thực tế cho thấy tại các hợp tác xã đã thực hiện ứng dụng KHCN và CNC cao đều cho năng suất cao, chất lượng nông sản tốt, tiết kiệm đất đai, tiết kiệm nhân lực, giảm chi phí sản xuất, giảm tổn thất sau thu hoạch, từ đó hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm và còn hạn chế tác động tới môi trường.
Xem chi tiết »
Phát triển chăn nuôi bò sữa cho hướng đi hiệu quả
29/12/2020
Trong những năm gần đây, chăn nuôi bò sữa của tỉnh đang từng bước chuyển biến mạnh mẽ, từ chỗ chăn nuôi nhỏ lẻ 3-5 con/hộ, nay đã phát triển theo hướng tập trung với số lượng lớn và có quy hoạch. Nhiều địa phương đã hình thành được những vùng chuyên chăn nuôi bò sữa.
Xem chi tiết »
   Kỹ thuật sử dụng vắc xin qua nước uống cho gà
29/12/2020
Sử dụng vắc xin là biện pháp hiệu quả và ít tốn kém nhất để chủ động phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi gia súc gia cầm; việc sử dụng đúng quy trình kỹ thuật sẽ đảm bảo thời gian miễn dịch kéo dài và an toàn, ngược lại sẽ làm giảm khả năng tạo miễn dịch của vắc xin.
Xem chi tiết »
Nâng cao thu nhập từ mô hình chăn nuôi giống bò thịt chất lượng
24/12/2020
Chăn nuôi bò thịt hiện là mô hình chăn nuôi khá phổ biến ở nhiều địa phương. Trong những năm qua, Vĩnh Phúc luôn chú trọng phát triển chăn nuôi bằng những chính sách hỗ trợ phát triển đàn bò, lai hóa đàn bò nhằm xóa đói, giảm nghèo cho người dân khu vực nông thôn, giúp mang lại nguồn thu nhập ổn định cho rất nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.
Xem chi tiết »
Tăng cường phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi
18/12/2020
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Tỉnh dự báo thời tiết vào những ngày tới xuất hiện các đợt rét đậm, rét hại kéo dài gây ảnh hưởng bất lợi đối với đàn gia cầm, gia súc , khiến vật nuôi tốn nhiều năng lượng chống rét và làm giảm sức đề kháng của cơ thể, nguy cơ bùng phát nhiều dịch bệnh nguy hiểm cho vật nuôi như: tai xanh, tụ huyết trùng, phó thương hàn ở lợn; lở mồm long móng, tụ huyết trùng ở bò; Newcatsle, tụ huyết trùng trên gia cầm,... Vì vậy, để giữ ấm cho đàn vật nuôi bà con cần áp dụng tốt các biện pháp phòng chống rét.
Xem chi tiết »
Phát triển sản xuất trong chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao
18/12/2020
Mô hình chăn nuôi tổng hợp đang phát huy hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó không chỉ giúp đa dạng vật nuôi mà còn nâng cao hiệu quả kinh tế nhờ tiết kiệm được nhiều chi phí sản xuất liên quan.
Xem chi tiết »
Hiệu quả nuôi lợn sinh sản áp dụng thụ tinh nhân tạo
14/12/2020
Thụ tinh nhân tạo (TTNT) có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng đàn lợn; nâng cao khả năng truyền giống của những lợn đực tốt, giảm số lợn đực giống phải nuôi, giúp tránh được những bệnh lây lan qua đường sinh sản, và các bệnh truyền nhiễm thông qua tiếp súc trực tiếp, khắc phục sự chênh lệch về tầm vóc giữa con đực và con cái, kéo dài thời gian sử dụng đực giống và tăng hiệu quả kinh tế gấp từ 5 - 6 lần so với phối giống trực tiếp. Từ những lợi ích, tầm quan trọng của công tác TTNT, trong những năm qua Vĩnh Phúc đã có nhiều chính sách hỗ trợ việc ứng dụng phát triển TTNT cho đàn lợn, đàn bò trên địa bàn tỉnh.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Tin sản xuất

Hướng dẫn ký thuật gieo mạ vụ Đông Xuân 2020-2021 Hướng dẫn thời vụ gieo trồng vụ Đông Xuân 2020-2021 Các biện pháp phòng chống rét cho đàn thủy sản nuôi Hướng dẫn kỹ thuật chế biến, dự trữ thức ăn cho trâu bò trong mùa đông Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website