Chăn nuôi

Chi cục Chăn nuôi Thú y với công tác quản lý nhà nước về chăn nuôi thú y năm 2021 và việc kiểm soát chặt chẽ hoạt động giết mổ, vận chuyển gia súc gia cầm dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022
07/01/2022
Vĩnh Phúc là tỉnh có ngành chăn nuôi khá phát triển, trong năm 2021, tình hình dịch bệnh covid-19, dịch cúm gia cầm, dịch tả lợn Châu phi, bệnh viêm da nổi cục,…diễn biến phức tạp, trong khi đó giá cả thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao, giá một số loại sản phẩm chăn nuôi không ổn định nên ảnh hưởng đến việc phát triển số lượng đàn vật nuôi. Nhưng ước giá trị sản xuất chăn nuôi (giá so sánh năm 2010) năm 2021 đạt 5.710,22 tỷ đồng, tăng 6,98% so với năm 2020 và đạt 106,26% kế hoạch năm.
Xem chi tiết »
Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt lai BBB chất lượng cao
20/12/2021
Với giá bán ổn định ở mức cao, lại an toàn dịch bệnh, những năm gần đây, chăn nuôi bò thịt chất lượng cao trên địa bàn tỉnh luôn phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, tạo được sự chuyển biến từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung, quy mô lớn, đặc biệt, người chăn nuôi đã biết áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào quá trình chăn nuôi bò, giúp nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người chăn nuôi.
Xem chi tiết »
   Các địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm các tháng cuối năm 2021
05/11/2021
Trước nguy cơ bùng phát các loại dịch bệnh nguy hiểm vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022, mới đây, UBND tỉnh đã ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban ngành liên quan và các huyện, thành phố triển khai quyết liệt đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho người dân trước, trong và sau Tết nguyên đán.
Xem chi tiết »
Kết quả triển khai hỗ trợ tinh lợn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021
03/11/2021
Trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi của tỉnh đang phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, trong đó, người chăn nuôi đã biết áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào trong sản xuất để nâng cao năng suất và chất lượng đàn vật nuôi, qua đó, góp phần thúc đẩy sản xuất chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững.
Xem chi tiết »
Giải pháp duy trì ổn định sản xuất chăn nuôi, đảm bảo nguồn cung thịt lợn các tháng cuối năm 2021
01/11/2021
Trước bối cảnh chăn nuôi gặp nhiều khó khăn do nguyên liệu đầu vào tăng cao, nguy cơ dịch bệnh đàn gia súc gia cầm luôn tiềm ẩn và đặc biệt là diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 làm gia tăng nguy cơ đứt gãy hàng loạt các chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm chăn nuôi.
Xem chi tiết »
Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ mô hình nuôi bò sinh sản, bò thịt
27/10/2021
Vĩnh Phúc là tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp, những năm trở lại đây cơ cấu giá trị sản xuất ngành nông, lâm, thủy sản đã dịch chuyển theo hướng tích cực. Ngành chăn nuôi trở thành ngành sản xuất chính, cùng với ngành trồng trọt tạo ra động lực cho tăng trưởng nông nghiệp. Nhiều vật nuôi được xác định trở thành ngành ngành hàng chủ lực như: lợn, bò sữa, gia cầm. Bên cạnh đó chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản cũng rất được quan tâm. Thông qua các chương trình, dự án hỗ trợ chất lượng đàn bò thịt, bò sinh sản ngày càng được nâng cao, nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả góp phần tăng hiệu quả kinh tế và cải thiện thu nhập cho bà con nông dân.
Xem chi tiết »
Làm giàu từ mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao
22/10/2021
Trong những năm gần đây, quy mô chăn nuôi bò sữa của tỉnh đang từng bước chuyển biến mạnh mẽ, từ chỗ chăn nuôi nhỏ lẻ 3-5 con/hộ, nay đã phát triển theo hướng tập trung với số lượng lớn trong khu quy hoạch. Nhiều địa phương đã hình thành được những vùng chuyên chăn nuôi bò sữa. Liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm giữa hộ chăn nuôi bò sữa với doanh nghiệp chế biến sữa được tăng cường, 100% sản phẩm sữa bò tươi được thu mua và chế biến, giúp người nông dân đẩy mạnh sản xuất để tăng hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống vùng nông thôn.
Xem chi tiết »
Hiệu quả Chương trình hỗ trợ thụ tinh nhân tạo bò thịt, bò sữa trên địa bàn tỉnh năm 2021
12/10/2021
Vĩnh Phúc được đánh giá là một trong các địa phương có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp. Trong đó, chăn nuôi bò thịt, bò sữa trên địa bàn tỉnh đang phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp. Thực hiện Quyết định số 2589/QĐ-UBND ngày 14/10/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc về việc ban hành kế hoạch triển khai thực hiện hỗ trợ tinh lợn ngoại, tinh bò thịt, bò sữa chật lượng cao trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021, nhằm tạo ra đàn bò thịt, bò sữa có năng suất, chất lượng cao phù hợp với điều kiện chăn nuôi của tỉnh, giúp nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc thụ tinh nhân tạo và chủ động áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho nông dân trên địa bàn tỉnh.
Xem chi tiết »
HTX sản xuất kinh doanh thực phẩm sạch An Lạc phát triển chăn nuôi bò đực lai HF lấy thịt
15/09/2021
Hợp tác xã Sản xuất và Kinh doanh thực phẩm sạch An Lạc (xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc) được thành lập từ năm 2017. Khi mới đi vào hoạt động chiến lược phát triển của đơn vị là chăn nuôi gắn với giết mổ, sơ chế, chế biến các sản phẩm từ thịt lợn. Tuy nhiên, năm 2019 do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi khiến cho đàn lợn của hợp tác xã bị xóa sổ thiệt hại kinh tế rất lớn.
Xem chi tiết »
Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt chất lượng
07/09/2021
Trong những năm qua, tỉnh ta luôn quan tâm đầu tư chương trình lai cải tạo đàn bò nhằm phát huy tiềm năng và thế mạnh đối với chăn nuôi bò cũng như đưa nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, từ đó, chăn nuôi bò thịt đã có bước chuyển biến khá rõ từ hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ sang hướng sản xuất tập trung, quy mô lớn, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế đối với ngành chăn nuôi bò thịt.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Tin sản xuất

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website