Chăn nuôi

Hiệu quả bước đầu nuôi bò thịt vỗ béo trên nền đệm lót sinh học
16/10/2020
Chăn nuôi gia súc được đánh giá là một trong những xu hướng chủ đạo của ngành chăn nuôi trong 10 năm tới, nhất là trong điều kiện mất cân đối trong sản xuất thực phẩm do Dịch tả lợn Châu Phi. Không nằm ngoài xu hướng, thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều chương trình, dự án nhằm thúc đẩy sản xuất chăn nuôi, giảm áp lực cho ngành chăn nuôi lợn và giúp người chăn nuôi có sinh kế bền vững ổn định đời sống. Một trong những mô hình bước đầu mang lại hiệu quả đó là mô hình nuôi bò thịt vỗ béo trên nền đệm lót sinh học.
Xem chi tiết »
Nuôi lợn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh vượt qua bão Dịch tả lợn Châu Phi thu lời tiền tỷ
11/09/2020
Vượt qua khó khăn, chịu khó học hỏi, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, gia đình chị Viên Thị Thủy, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo là một trong những hộ chăn nuôi lợn không bị ảnh hưởng của Dịch tả Lợn Châu Phi (DTL) năm 2019. Luôn đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi, từ năm 2019 đến nay gia đình chị Thủy xuất chuồng được hàng trăm con lợn thịt, thu lãi hơn 1,5 tỷ đồng.
Xem chi tiết »
Thu lãi nửa tỷ mỗi năm nhờ nuôi thỏ New Zealand trong chuồng lạnh
09/09/2020
Sinh năm 1986, với ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình, chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Mạnh Thắng thôn Quang Đạo, xã Yên Dương, huyện Tam Đảo đã vay vốn đầu tư xây dựng chuồng trại nuôi thỏ New Zealand theo mô hình chuồng lạnh khép kín. Sau 6 năm gắn bó, đến nay anh đã có trong tay một trang trại hiện đại với hơn 400 thỏ bố mẹ và hàng nghìn thỏ thương phẩm.
Xem chi tiết »
Chăn nuôi an toàn sinh học - Biện pháp duy nhất để thực hiện tái đàn lợn đạt hiệu quả
04/09/2020
Đến ngày 31/3/2020, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã được khống chế trên địa bàn tỉnh, 130/130 xã, phường, thị trấn có dịch đã được công bố hết dịch theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay bệnh DTLCP vẫn diễn biến phức tạp (trên địa bàn cả nước đã có 20 tỉnh tái phát dịch), bệnh chưa có vắc xin và thuốc điều trị. Vì vậy, trong quá trình tái đàn lợn, người chăn nuôi cần áp dụng nghiêm ngặt quy trình chăn nuôi an toàn sinh học theo các nội dung sau:
Xem chi tiết »
Mở hướng làm giàu từ mô hình trang trại tổng hợp
04/09/2020
Nằm cách trung tâm thành phố Vĩnh Yên khoảng 20 km, chúng tôi di chuyển tới một trang trại tổng hợp được xây dựng theo hướng an toàn. Với cách làm tận dụng tối đa sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các đối tượng nuôi trồng mà anh Nguyễn Văn Thắng, Khu 3, xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường - chủ nhân của trang trại này có thể thu lãi hàng chục triệu đồng mỗi tháng.
Xem chi tiết »
Làm giàu từ chăn nuôi vỗ béo trâu bò thịt
13/08/2020
Tổng đàn trâu, bò của huyện Lập Thạch có trên 30 ngàn con, trong đó tập trung tại các xã như: Ngọc Mỹ, Quang Sơn, Bắc Bình, Liễn Sơn, Thái Hòa. Để phát triển sản xuất chăn nuôi theo hướng hàng hóa, tăng thu nhập cho người nông dân, những năm gần đây, huyện Lập Thạch đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, xây dựng nhiều mô hình kinh tế mới, đưa chăn nuôi dần trở thành mũi nhọn để phát triển kinh tế.
Xem chi tiết »
Triển khai thực hiện hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp đối với trâu, bò trên địa bàn tỉnh
10/07/2020
Thực hiện Nghị định số 58/2018/NĐ-CP ngày 18/4/2018 của Chính phủ về bảo hiểm nông nghiệp và Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg ngày 26/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp. UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 522/QĐ-UBND ngày 13/3/2020 về việc công bố địa bàn được hỗ trợ phí bảo hiểm đối với trâu, bò.
Xem chi tiết »
Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp chăn nuôi an toàn để tái đàn lợn
03/07/2020
Đến ngày 31/3/2020, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã được khống chế trên địa bàn tỉnh, 130/130 xã, phường, thị trấn có dịch đã được công bố hết dịch theo quy định. Đây là điều kiện thuận lợi để các hộ, trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh dần ổn định sản xuất và thực hiện tái đàn, tăng đàn lợn.
Xem chi tiết »
Tăng cường các biện pháp phòng chống nắng nóng cho đàn vật nuôi
24/06/2020
Trong những ngày vừa qua, nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng, nhiệt độ đã lên tới 39-400C và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để chủ động phòng, chống nắng, nóng, bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi, tránh gây thiệt hại kinh tế về chăn nuôi; người chăn nuôi cần thực hiện ngay một số biện pháp kỹ thuật như sau:
Xem chi tiết »
Tam Đảo chủ động phòng chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi
11/06/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiều khả năng đây là đợt nắng nóng dài nhất kể từ năm 1993 tới nay. Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39oC; có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40oC; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10-18 giờ, dự kiến, đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Tin sản xuất


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website