Chăn nuôi

HTX sản xuất kinh doanh thực phẩm sạch An Lạc phát triển chăn nuôi bò đực lai HF lấy thịt
15/09/2021
Hợp tác xã Sản xuất và Kinh doanh thực phẩm sạch An Lạc (xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc) được thành lập từ năm 2017. Khi mới đi vào hoạt động chiến lược phát triển của đơn vị là chăn nuôi gắn với giết mổ, sơ chế, chế biến các sản phẩm từ thịt lợn. Tuy nhiên, năm 2019 do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi khiến cho đàn lợn của hợp tác xã bị xóa sổ thiệt hại kinh tế rất lớn.
Xem chi tiết »
Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt chất lượng
07/09/2021
Trong những năm qua, tỉnh ta luôn quan tâm đầu tư chương trình lai cải tạo đàn bò nhằm phát huy tiềm năng và thế mạnh đối với chăn nuôi bò cũng như đưa nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, từ đó, chăn nuôi bò thịt đã có bước chuyển biến khá rõ từ hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ sang hướng sản xuất tập trung, quy mô lớn, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế đối với ngành chăn nuôi bò thịt.
Xem chi tiết »
Phát triển kinh tế từ mô mình chăn nuôi gia cầm cho hiệu quả cao
26/08/2021
Những năm qua, chăn nuôi gia cầm trên địa bàn tỉnh không ngừng tăng về số, đồng thời có nhiều bước tiến về phương thức nuôi, từ chăn nuôi phân tán quy mô nhỏ, tự phát chuyển sang chăn nuôi tập trung với quy mô lớn và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật giúp cho năng suất và chất lượng sản phẩm ngày càng tăng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi, góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp của địa phương.
Xem chi tiết »
Mô hình nuôi gà đẻ trứng ấp mang lại thu nhập ổn định hiệu quả kinh tế cao ở Bồ Lý
23/08/2021
Hiện nay, các xã vùng núi huyện Tam Đảo với lợi thế diện tích đất vườn đồi rộng, nhiều hộ nông dân đã đầu tư các mô hình chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hàng hóa, từ đó đem lại nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Anh Trần Văn Kế, thôn Bồ Ngoài, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo là một hộ chăn nuôi như vậy, với mô hình nuôi gà đẻ trứng ấp mỗi một năm đem lại cho gia đình anh một khoản thu nhập ổn định trên 500 triệu đồng.
Xem chi tiết »
Vĩnh Tường triển khai tiêm phòng vắc xin viêm da nổi cục trên trâu bò
17/08/2021
Bệnh Viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu bò lần đầu xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 10/2020, đến nay cả nước đã có 1.419 ổ dịch chưa qua 21 ngày tại 27 tỉnh thành phố. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh VDNC trên trâu, bò lần đầu nghi xuất hiện tại 1 hộ chăn nuôi bò sữa thuộc huyện Vĩnh Tường vào đầu tháng 1/2021, đến nay, bệnh đã lan rộng tại 738 hộ chăn nuôi bò thuộc 63 xã của 9/9 huyện, thành phố với tổng số gia súc nghi mắc VDNC là 1.023 con bò.
Xem chi tiết »
Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình chăn nuôi vịt đẻ trứng và kết hợp lò ấp trứng công nghiệp
13/08/2021
Với nghị lực, ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, chị Nguyễn Thị Nghĩa, thôn Phú Khánh, xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch đã mạnh dạn đi đầu trong việc chăn nuôi vịt khép kín để tăng thu nhập cho gia đình, phát triển kinh tế địa phương. Từ mô hình chăn nuôi vịt đẻ trên cạn và lò ấp trứng vịt lộn, mỗi năm đem lại thu nhập cho gia đình chị thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Xem chi tiết »
Mô hình nuôi ếch đồng trong ao đem lại hiệu quả kinh tế cao
04/08/2021
Cũng như ba ba, cua, ốc nhồi..., ếch được xem là vật nuôi hữu ích, đồng thời cũng là một trong những loại thủy sản có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trước nhu cầu của thị trường, những năm gần đây, mô hình nuôi ếch trong ao đã phát triển mạnh và đem lại thu nhập đáng kể cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh.
Xem chi tiết »
Liên Hòa phát triển chăn nuôi giúp đời sống người dân được nâng cao
30/07/2021
Là một xã nằm phía đông huyện Lập Thạch, ven sông Phó Đáy, trước đây thu nhập của người dân chủ yếu từ trồng ngô và các loại cây ngắn ngày, hiệu quả không cao.Những năm gần đây, nhờ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, người dân nơi đây đã phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, đưa các giống vật nuôi có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, do vậy đời sống người dân đã được cải thiện đáng kể, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.
Xem chi tiết »
Thoát nghèo từ mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao
20/07/2021
Nghề chăn nuôi bò sữa trên địa bàn tỉnh trong những năm qua được xem là thế mạnh trong phát triển sản xuất nông nghiệp. Trong đó, nhiều địa phương đã hình thành được những vùng chuyên chăn nuôi bò sữa. Qua đó từng bước tạo thành chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm tạo thị trường đầu ra ổn định, góp phần thúc đẩy người chăn nuôi đẩy mạnh sản xuất để tăng hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống vùng nông thôn.
Xem chi tiết »
Chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh Viêm da nổi cục ở trâu, bò
16/07/2021
Bệnh Viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam vào tháng 10 năm 2020; đến nay, đã có 1.660 ổ dịch xảy ra tại 1.622 xã, thuộc 204 huyện của 29 tỉnh, thành phố với tổng số gia súc mắc bệnh hơn 44 nghìn con, số chết và tiêu hủy trên 5 nghìn con. Dự báo trong thời gian tới dịch bệnh VDNC sẽ tiếp tục lây lan trên diện rộng, nhất là trong điều kiện thời tiết thay đổi, mùa phát triển của các loại véc-tơ truyền bệnh (ruồi, muỗi, ve, mòng,...).
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Tin sản xuất

Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP năm 2021 Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi bò thịt sinh sản theo hướng sản xuất tập trung Kỹ Thuật nuôi vịt đẻ trứng an toàn sinh học Gương hội viên nông dân làm kinh tế giỏi Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà lông màu thương phẩm an toàn sinh học
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website