Nâng cao thu nhập từ mô hình chăn nuôi giống bò thịt chất lượng


Chăn nuôi bò thịt hiện là mô hình chăn nuôi khá phổ biến ở nhiều địa phương. Trong những năm qua, Vĩnh Phúc luôn chú trọng phát triển chăn nuôi bằng những chính sách hỗ trợ phát triển đàn bò, lai hóa đàn bò nhằm xóa đói, giảm nghèo cho người dân khu vực nông thôn, giúp mang lại nguồn thu nhập ổn định cho rất nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Là một trong những hộ chăn nuôi lâu năm, anh Đặng Văn Pháo thôn Tam Kỳ, xã Đại Tự, huyện Yên Lạc đã nỗ lực vươn lên thoát nghèo bằng việc phát triển chăn nuôi các giống bò thịt chất lượng, giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Đàn bò thịt mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình anh Đặng Văn Pháo

Anh Pháo chia sẻ:  Năm 2019, gia đình có nuôi thử 2 con bò giống chất lượng, nhận thấy hiệu quả kinh tế từ chăn nuôi bò, anh đã quyết định mở rộng quy mô đàn, đến nay tổng đàn bò của gia đình là 34 con trong đó có 20 con bò thịt 3B và 14 con bò nái Laisind đỏ; giống bò thịt 3B được gia đình mua của các hộ chăn nuôi trong địa phương còn giống bò nái Laisind đỏ mua ở Đông Anh và Mê Linh. Thức ăn cho bò chủ yếu là hỗn hợp cám ngô, cám gạo kết hợp trồng cỏ voi để tạo nguồn thức ăn thô xơ dồi dào và giảm đáng kể chi phí trong chăn nuôi. 

Để đàn bò luôn được khỏe mạnh gia đình thường xuyên thực hiện vệ sinh chuồng trại và tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin. Nhờ đó mà đàn bò của gia đình anh luôn sinh trưởng và phát triển tốt. Đầu năm nay, gia đình đã xuất bán được 4 con bò thịt và 8 con bò giống với giá thương lái đến mua là 100.000 đồng/kg thịt hơi và 18 - 20 triệu đồng/con bò giống, sau khi trừ hết các chi phí cho lợi nhuận khoảng hơn 300 triệu đồng. Khách thương lái chủ yếu từ Hà Đông - Hà Nội tìm đến mua.

Nhận thấy hiệu quả từ mô hình chăn nuôi giống bò thịt chất lượng, thời gian tới, anh Pháo dự kiến sẽ mở rộng chuồng trại và chăn nuôi thêm bò để tăng năng suất và tăng thu nhập cho gia đình, từng bước ổn định cuộc sống; góp phần thúc đẩy phong trào chăn nuôi bò thịt và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ngày đăng: 24/12/2020 Tác giả: Bích Ngọc - Số lần được xem: 187

Tin sản xuất

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website