Thả cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản năm 2016


Thực hiện Kế hoạch số 1902/KH-UBND, ngày 05/4/2016 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về triển khai Chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020; trong hai ngày 25, 26/7/2016, Chi cục Thủy sản Vĩnh Phúc đã tiến hành thả cá giống ra sông Phan, địa điểm thả cá giống thuộc địa phận 02 xã Yên Lập và Vũ Di. Tới dự, chứng kiến có các đồng chí đại diện cho Sở Nông nghiệp & PTNT, đại diện Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Vĩnh Tường; đại diện Đảng ủy, UBND xã Yên Lập và xã Vũ Di cùng đông đảo bà con nông dân trong vùng.

Đối tượng thả bổ sung nguồn lợi thủy sản năm 2016 là các loài cá truyền thống như cá Mè, Trôi Rô hu, Trôi Mrigal, Chép và cá Chày. Cá giống thả có chất lượng và đảm bảo theo quy định với tổng số lượng cá giống đã được thả là 3.850 kg.

Đây là việc làm rất có ý nghĩa, nhằm mục đích bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản ở các thủy vực tự nhiên; duy trì, phát triển đa dạng sinh học của tài nguyên thủy sinh vật và phát triển bền vững kinh tế thủy sản của tỉnh. Đồng thời phổ biến, tuyên truyền đến người dân về ý thức và trách nhiệm trong công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh./.


Một số hình ảnh thả cá giống ra Sông Phan do Chi cục Thủy sản tổ chức: 

Ngày đăng: 10/08/2016 Tác giả: Kim Cúc - Nguồn: TT Thông Tin Nông Nghiệp - Số lần được xem: 1264

Tin sản xuất

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website