Thả cá bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2019


Thực hiện Kế hoạch số 1902/KH-UBND ngày 05/4/2016 của UBND tỉnh về triển khai Chương trình Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch số 32/KHPH-SNN&PTNT-HPG ngày 26/5/2017 của Sở Nông nghiệp &PTNT và Hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc về việc phối hợp thực hiện thả giống phóng sinh bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Sáng ngày 20/8,Chi cục Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp &PTNT đã phối hợp với Hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thả cá bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2019 tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Những năm gần đây, do tình trạng khai thác thủy sản tận diệt trái phép của con người đã làm cho nguồn thủy sản tự nhiên ngày càng suy giảm, đặc biệt là các loài thủy sản có giá trị kinh tế, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đa dạng thành phần loài và số lượng quân, đàn thủy sản. Trước thực trạng này, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch về phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 và Sở Nông nghiệp & PTNT ban hành  Kế hoạch số 32/KHPH-SNN&PTNT-HPG ngày 26/5/2017 của Sở Nông nghiệp &PTNT và Hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc về việc phối hợp thực hiện thả giống phóng sinh bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

 Trong năm 2019, Chi cục Thủy sản và Hội Phật giáo tỉnh tổ chức thả 3 tấn cá bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản; các giống cá được thả gồm: cá Mè là 1.000 kg, cá trôi Mrigal là 700 kg, cá Rôhu là 700 kg, Chép là 400 kg, Chày là 200 kg) tại xã Yên Thạch,huyện Sông Lôvà Hồ Xạ Hương, huyện Tam Đảo.

Thả cá bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2019, tại Bến phà Then xã Yên Thạch (Sông Lô)

Tại bến Phà Then thuộc địa phận xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, với 2 tấn cá các loại, cùng nhiều kích cỡ khác nhau, đã được các tăng ni, phật tử, cùng đông đảo người dân và chính quyền địa phương thả xuống dòng Sông Lô với hy vọng cá sẽ sinh trưởng phát triển tốt để kịp thời bổ sung cho nguồn thủy sản đang bị suy giảm.

Mục đích của buổi lễ phóng sinh, tái tạo nguồn thủy sản là góp phần phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội, các tăng ni, phật tử về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đảm bảo mật độ quần thể các loài thủy sản trong thủy vực. Các hành vi dùng chất nổ, xung điện, hóa chất, khai thác tận diệt nguồn lợi thủy sản trái phép cũng cần phải ngăn chặn và xử lý kịp thời.

Việc tổ chức phóng sinh, tái tạo các giống loài thủy sản của Chi cục Thủy sản, sẽ góp phần bảo vệ môi trường, tạo sinh kế bền vững cho người dân, thúc đẩy kinh tế phát triển./.

 

 

Ngày đăng: 21/08/2019 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 630

Tin sản xuất

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website