Trung tâm Phát triển Lâm - Nông nghiệp Vĩnh Phúc phấn đấu hoàn thành trồng 46 ha rừng sản xuất trong tháng 6


Hiện nay, Trung tâm Phát triển Lâm - Nông nghiệp Vĩnh Phúc đang quản lý gần 900 ha rừng, trong đó rừng sản xuất chiếm 570 ha, còn lại là rừng phòng hộ. Theo kế hoạch, trong năm 2018, Trung tâm phát triển Lâm - Nông nghiệp Vĩnh Phúc sẽ triển khai trồng mới 46 ha rừng sản xuất, tập trung ở các đội sản xuất: Đại Đình (7ha); Bản Long (35ha); Trung Mỹ (4ha).

Đây là năm đầu tiên Trung tâm thực hiện việc liên kết sản xuất trồng rừng 

với các hộ nông dân

Để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh rừng trong năm 2018 và những năm tiếp theo, Trung tâm đã tiến hành liên kết với các hộ dân có nhu cầu, kinh nghiệm trong công tác trồng rừng. Đây là năm đầu tiên Trung tâm thực hiện việc liên kết sản xuất trồng rừng với các hộ nông dân, trong đó Trung tâm Phát triển Lâm - Nông nghiệp Vĩnh Phúc sẽ góp đất, cây giống, chỉ đạo kỹ thuật, vật tư, phân bón và hỗ trợ một phần chi phí nhân công với tỷ lệ góp vốn 54%. Đối với các hộ dân khi tham gia liên kết trồng rừng với đơn vị có trách nhiệm trồng, chăm sóc và bảo vệ với tỷ lệ 46%.


 Để có những cây giống bạch đàn U6 chất lượng như bây giờ, Trung tâm đã phải 
chuẩn bị từ tháng 01/2018

Trao đổi với ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Lâm - Nông nghiệp Vĩnh Phúc cho biết: Theo kế hoạch đề ra, để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng năm 2018, ngay từ cuối năm 2017 Trung tâm phát triển Lâm - Nông nghiệp Vĩnh Phúc đã chủ động ký kết hợp đồng với người dân trên địa bàn các xã, triển khai công tác đo đạc, thiết kế đất trồng rừng, cung ứng cây giống với quyết tâm phấn đấu hoàn thành trồng mới 46 ha diện tích rừng sản xuất theo đúng kế hoạch và thời vụ. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng cây giống và hiệu quả sản xuất, kinh doanh rừng, đơn vị đã sớm chủ động hoàn thành lập hồ sơ thiết kế, tổ chức ký kết hợp đồng. Ngoài ra, Trung tâm luôn đẩy mạnh ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật, sản xuất cây giống đảm bảo phục vụ đầy đủ kịp thời cho công tác trồng rừng. Để phục vụ cây giống cho trồng rừng mới, ngay từ tháng 01/2018 Tổ sản xuất cây giống đã chuẩn bị trên 140 nghìn cây giống bạch đàn mô U6 đảm bảo chất lượng, đến đầu tháng 5 đơn vị chỉ đạo các đội sản xuất tiến hành phát dọn thực bì, chuẩn bị hiện trường sẵn sàng cho việc trồng rừng năm 2018. Đến thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, mưa xuống đất ẩm, Trung tâm phối hợp với các hộ dân đã hoàn thành trồng mới đạt 70% kế hoạch. 
 


Trước đó, Trung tâm đã tiến hành phát dọn thực bì, cuốc hố chuẩn bị hiện trường 
sẵn sàng cho công tác trồng rừng năm 2018

Hiện nay, Trung tâm Phát triển Lâm - Nông nghiệp Vĩnh Phúc tiếp tục chỉ đạo các đội sản xuất và phối hợp với các hộ tham gia liên kết trồng rừng, chăm sóc phần diện tích đã trồng xong; chuẩn bị đầy đủ cây giống, hiện trường, vật tư tập kết tại địa điểm trồng rừng mới để khi thời tiết thuận lợi tập trung trồng rừng đúng thời vụ, phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng trước 30/6.


Cây giống mới được trồng

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, Trung tâm phát triển Lâm - Nông nghiệp Vĩnh Phúc là một trong những đơn vị luôn hoàn thành sớm kế hoạch trồng rừng hàng năm. Việc tập trung công tác trồng rừng luôn được đơn vị xác định là nhiệm vụ quan trọng nhằm góp phần tăng doanh thu, giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, tạo vùng nguyên liệu gỗ ổn định, góp phần tích cực bảo vệ môi trường sinh thái trên địa bàn./.

Ngày đăng: 19/06/2018 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 698

Tin sản xuất

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website