Vĩnh Phúc: Tập huấn trồng và chăm sóc cây có múi


Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp tập huấn trồng và chăm sóc cây có múi cho 30 cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông của 5 huyện: Sông Lô, Lập Thạch, Vĩnh Tường, Yên Lạc và Phúc Yên. Đây là những huyện có diện tích cây có múi nhiều nhất trên địa bàn tỉnh.
Trong 03 ngày tập huấn, học viên được các giảng viên trao đổi về đặc điểm sinh học chung của cây có múi, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi diễn, cây tranh tứ quý và phòng trừ một số loại sâu bệnh trên cây có múi. Nội dung chương trình học được các giảng viên là tiến sỹ Cao Văn Chí, tiến sỹ Lương Thị Huyền của Trung tâm Nghiên cứu và phát triển cây có múi trao đổi, rất thu hút sự quan tâm của các học viên. Những kiến thức thực tiễn trong việc trồng và chăm sóc cây có múi, những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới đều được các giảng viên tận tình giải đáp cho học viên.


 Thực hành tỉa cành, tạo tán

Ngày cuối cùng của khóa học, lớp đã được đi tham quan và thực hành tại trang trại trồng bưởi diễn và chanh tứ quý của anh Lê Văn Tâm, xã Lãng Công, huyện Sông Lô. Tại đây, các học viên được thực hành ghép cải tạo, tỉa cành tạo tán, hướng dẫn cách bón phân, phòng và trừ một số sâu bệnh thường gặp trên cây có múi.

 Thực hành ghép cải tạo 

Thực hành bắt sâu đục thân và phòng trị sâu đục thân

Qua lớp tập huấn, đã giúp các học viên nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cũng như tay nghề để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

Ngày đăng: 31/07/2018 Tác giả: Phùng Thị Thu Hà Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 789

Tin sản xuất

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website