Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2018


Để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy rừng mùa hanh khô 2018, trong 2 ngày 26 - 27/9, Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.  
Hiện nay, tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp trong quy hoạch của Vĩnh Phúc gần 44 nghìn ha, trong đó rừng đặc dụng là gần 16 nghìn ha, rừng phòng hộ trên 4 nghìn ha và rừng sản xuất gần 14 nghìn ha. Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2018,Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức 02 lớp Tập huấn cho gần 100 đối tượng là lực lượng bảo vệ rừng và các chủ rừng ở các huyện: Lập Thạch, Sông Lô, Bình Xuyên và thành phố Phúc Yên.


 Lớp Tập huấn được tổ chức tại xã Ngọc Thanh - TP.Phúc Yên 
cho địa bàn huyện Bình Xuyên và TP. Phúc Yên trong ngày 27/9

Trong 2 ngày lực lượng bảo vệ rừng và các chủ rừngđã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; tác hại và nguyên nhân cháy rừng; biện pháp chủ yếu trong phòng cháy rừng và kỹ thuật trong việc chữa cháy rừng. Đồng thời, các học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ, phương tiện tại chỗ trong chữa cháy rừng, như: Máy bơm nước, máy cưa xăng, máy cắt thực bì, máy thổi gió. Ngoài kiến thức nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy rừng, tại lớp Tập huấn đã tuyên truyền đến các học viên về các văn bản pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, như: Luật bảo vệ và phát triển rừng năm 2004; Nghị định số 09/2006/NĐ-CP ngày 16/1/2006 quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng; Quyết định số 1290/QĐ-UBND ngày 6/6/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định nhiệm vụ của kiểm lâm trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Thông qua lớp tập huấn, yêu cầu các đồng chí học viên cần nắm vững kiến thức về phòng cháy, chữa cháy rừng, từ đó tuyên truyền những kiến thức cơ bản và phù hợp nhất với địa phương nơi mình sinh sống.
Thời gian tới là cao điểm mùa hanh khô, Kiểm lâm tỉnh cũng chỉ đạo kiểm lâm địa bàn bám sát cơ sở tổ chức tốt nhiệm vụ bảo vệ rừng; tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát lâm sản, xử lý nghiêm minh các vụ vi phạm bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; chú trọng bảo dưỡng, tu sửa máy móc, dụng cụ chữa cháy rừng; đảm bảo duy trì phương tiện tại chỗ./.

 

Ngày đăng: 28/09/2018 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 327

Tin sản xuất

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website