Chủ động phòng trừ sâu bệnh hại trên cây vụ Đông


Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã gieo trồng ước đạt 12.759,4 ha cây trồng vụ Đông gồm các loại: ngô, khoai lang, đậu tương, lạc, rau các loại. Hiện nay, các cây trồng vụ Đông đang trong giai đoạn phát triển thân lá. Thời tiết nắng, độ ẩm thấp, mưa, rét xen kẽ làm ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển của các loại cây trồng, đồng thời cũng thuận lợi cho các đối tượng sâu bệnh hại phát sinh gây hại.

Cán bộ Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh hướng dẫn bà con cách phòng trừ sâu hại trên cây ngô

Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Chà, Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh cho biết: Hiện tại đang là cao điểm của sinh vật hại trên cây trồng vụ Đông 2020, bà con cần tích cực thăm đồng động, theo dõi diễn biến thời tiết và sự phát sinh, phát triển của các đối tượng sinh vật gây hại cây vụ Đông để chủ động chăm sóc, bón phân đầy đủ và cân đối cho cây. Đồng thời sử dụng thuốc BVTV đúng cách, ưu tiên sử dụng các loại thuốc sinh học, thảo mộc vào sản xuất để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho môi trường.

Chủ động phòng trừ sâu hại giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt

Việc áp dụng tốt các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại sẽ giúp cây vụ Đông sinh trưởng và phát triển tốt, góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân trên địa bàn tỉnh.

Ngày đăng: 09/11/2020 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 118

Tin sản xuất

Các biện pháp nâng cao năng suất sinh sản trong chăn nuôi lợn nái ngoại Sắc Đào Tam Hợp đón Xuân Tân Sửu 2021 Hướng dẫn ký thuật gieo mạ vụ Đông Xuân 2020-2021 Hướng dẫn thời vụ gieo trồng vụ Đông Xuân 2020-2021 Các biện pháp phòng chống rét cho đàn thủy sản nuôi
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website