Vân Hội Xanh khẩn trương chăm sóc rau màu phục vụ tết Nguyên Đán


Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã cận kề. Những ngày này, nhiều hộ trồng rau trên địa bàn tỉnh đang tất bật chăm sóc rau màu để phục vụ người tiêu dùng trong dịp tết. Không khí lao động sản xuất đang rất khẩn trương, sôi động từng ngày, bà con ai nấy đều mong muốn năm mới rau được mùa được giá để vui đón tết đầm ấm, đầy đủ hơn.

Về Hợp tác xã (HTX) rau an toàn Vân Hội Xanh những ngày này, chúng tôi như được hòa vào không khí lao động nhộn nhịp của người nông dân. Những chiếc xe ô tô chở hàng nông sản đi khắp các nơi cung ứng cho khách hàng và được thị trường đón nhận.

Ruộng rau của chị Linh đang thu hoạch cho thu nhập hơn 09 triệu đồng/vụ

Là thành viên của HTX rau an toàn Vân Hội xanh, chị Nguyễn Thị Linh, thôn Vân Giữa, xã Vân Hội có chia sẻ: Gia đình chị có 8 sào ruộng trồng rau gồm các giống cải ngồng,cải bẹ, cải xanh, bắp cải, su hào. Hiện đang thu hoạch 6 sào rau các loại với trọng lượng được khoảng 5-6 tạ rau/sào, với giá bán trung bình từ 3.000-4.000đ/kg, sau khi trừ chi phí cũng cho thu nhập khoảng hơn 09 triệu đồng/vụ. Đợt này chị cũng đã làm 2 sào đất từ cuối tháng 10 âm lịch và trồng những giống rau có thời gian thu hoạch ngắn để thu hoạch phục vụ rau trong dịp tết Nguyên đán.

Cũng là thành viên của HTX, bà Nguyễn Thị Tại, thôn Vân Sau, xã Vân Hội có chia sẻ: Gia đình nhà bà đang trồng 7 sào rau các loại. Thời tiết năm nay rét nhiều, thuận lợi cho cây rau phát triển tốt, bà cũng đang tích cực chăm sóc rau để kịp phục vụ thị trường tết, đồng thời, bà cũng luôn chú trọng đến chất lượng của cây rau khi cung cấp ra thị trường, đảm bảo người dân yên tâm sử dụng các sản phẩm rau an toàn.

Thành viên HTX Rau an toàn Vân Hội Xanh chăm sóc rau phục vụ thị trường Tết

Bà Dương Thị Quỳnh Liên, Giám đốc HTX rau an toàn Vân Hội Xanh cho biết: Sản phẩm rau an toàn của HTX cung cấp chủ yếu cho các trường học, hệ thống cửa hàng thực phẩm an toàn, khu nghỉ dưỡng FLC và một phần cung cấp cho thị trường Hà Nội. Hiện tại, HTX đã có cửa hàng kinh doanh rau, củ, quả sạch tại thành phố Vĩnh Yên. Thời điểm này, các xã viên đang tập trung chăm sóc rau, củ để kịp thời phục vụ cung ứng thị trường tết Nguyên Đán.

Không khí tết đang đến rất gần, các vùng trồng rau an toàn trên địa bàn tỉnh đang nhộn nhịp khi người sản xuất đang tất bật, hối hả ra đồng, tập trung chăm sóc để chờ một vụ rau thắng lợi. Bên cạnh sự nỗ lực sản xuất của người dân cũng cần sự vào cuộc tăng cường kiểm tra giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương về việc chấp hành nghiêm túc các khuyến cáo, quy định trong sản xuất thực phẩm an toàn, góp phần cung ứng nguồn rau xanh đảm bảo cho người dân trong dịp Tết./.

Ngày đăng: 29/01/2021 Tác giả: Duy Vinh – Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 111

Tin sản xuất

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website