Tin hoạt động ngành

03/12/2021
Sáng ngày 2/12/2021, tại Chi cục Phát triển nông thôn, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận danh hiệu nghề, làng nghề truyền thống tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Nguyễn Việt Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, thành viên Hội đồng xét công nhận, thừa ủy quyền của Sở Nông nghiệp & PTNT chủ trì buổi lễ; cùng dự có đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp&PTNT (Kinh tế), đại diện UBND xã và đại diện thôn có nghề, làng nghề truyền thống được công nhận.
Sở Nông nghiệp và PTNT công bố Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 9001:2015
30/11/2021
Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính nói chung và triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động cơ quan hành chính nhà nước nói riêng. Sau khi UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 12/4/2019 về xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh, Sở Nông nghiệp & PTNT đã chuyển tới các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở, trưởng các phòng, đơn vị đã phổ biến tới công chức, viên chức phòng mình.
Thông báo Đính chính về điều chỉnh cơ cấu thi tuyển công chức các cơ quan Đảng, đoàn thể và công chức hành chính cấp tỉnh, huyện của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021
25/11/2021
Thông báo Nội dung tài liệu ôn thi môn nghiệp vụ chuyên ngành, kỳ thi tuyển viên chức Sở Nông nghiệp và PTNT năm 2021
19/11/2021
19/11/2021
Sáng ngày 19/11/2021, Chi cục Trồng trọt & BVTV Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo khoa học về Nghiên cứu đề xuất các giải pháp phòng chống sâu keo mùa thu “Spodotera frugiperda” hại ngô tại tỉnh Vĩnh Phúc. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo một số phòng, đơn vị trực thuộc Sở; đại diện Sở Khoa học & công nghệ; Lãnh đạo Chi cục Trồng trọt & BVTV; phòng Nông nghiệp & PTNT (Kinh tế), Trạm Trồng trọt & BVTV các huyện, thành phố cùng toàn thể CBCNV văn phòng Chi cục Trồng trọt & BVTV.

Khí tượng thủy văn

Thông báo khí tượng thủy văn ra ngày 01 tháng 12 năm 2021
02/12/2021
Trong tháng, khu vực tỉnh chịu ảnh hưởng của 2 đợt gió mùa đông bắc vào đêm ngày 07 và sáng sớm ngày 22. Thời tiết khu vực tỉnh phổ biến không mưa, ngày nắng. Lượng mưa đo được tại Vĩnh Yên trong tháng là 27.2mm thấp hơn TBNN là 24.1mm và thấp hơn cùng kỳ năm trước là 9.8mm. Nhiệt độ trung bình tháng là 22.00C xấp xỉ TBNN và thấp hơn cùng kỳ năm trước là 1.60C.
Tuần báo khí tượng thủy văn (Ra ngày 01 tháng 12 năm 2021)
02/12/2021
Trong tuần, khu vực tỉnh chịu ảnh hưởng của 1 đợt gió mùa đông bắc vào ngày 22. Những ngày sau chủ yếu chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa suy yếu nên thời tiết phổ biến không mưa, ngày nắng. - Lượng mưa đo được tại Vĩnh Yên là: 0,3mm thấp hơn so với TBNN là 7,7mm và xấp xỉ cùng kỳ năm trước. - Nhiệt độ trung bình tuần: 20,60C xấp xỉ TBNN và thấp hơn cùng kỳ năm trước 3,40C.
Tin gió mùa Đông Bắc và rét
21/11/2021
Hiện nay (21/11), bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo: Khoảng tối và đêm nay (21/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, từ sáng sớm ngày 22/11 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.
Tuần báo khí tượng thủy văn (Ra ngày 21 tháng 11 năm 2021)
21/11/2021
Trong tuần, do chịu ảnh hưởng ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường di chuyển nhanh ra phía đông sau ổn định và suy yếu, nên thời kỳ cuối khu vực tỉnh đã có mưa nhỏ rải rác, những ngày còn lại phổ biến không mưa. - Lượng mưa đo được tại Vĩnh Yên là: 3,4mm thấp hơn so với TBNN là 11,0mm và thấp hơn cùng kỳ năm trước 33,3mm.
Tuần báo khí tượng thủy văn (Ra ngày 11 tháng 11 năm 2021)
11/11/2021
Trong tuần, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh vào đêm ngày 07/11 nên sáng sớm ngày 08/11, khu vực tỉnh đã có mưa rải rác. Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định sau suy yếu kết hợp với hội tụ gió trên cao nên thời kỳ đầu đã có mưa rải rác. Những ngày còn lại phổ biến không mưa.

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác