Tin hoạt động ngành

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam thăm mô hình nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh
05/03/2021
Chiều ngày 2/3/2021, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp & PTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh.
Đồng chí Hà Văn Quyết được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
01/03/2021
Sáng ngày 01/3/2021,Thực hiện Quyết định số 459/QĐ-UBND, ngày 24/02/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc tếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn ông Hà Văn Quyết - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Lập Thạch giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức Hội nghị đón tiếp đồng chí Hà Văn Quyết nhận nhiệm vụ mới tại Sở. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hải, UV BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở; các đồng chí là Phó Giám đốc Sở, Trưởng các Phòng thuộc Sở, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở. Về phía huyện Lập Thạch có đồng chí Hà Đình Nhã, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Lập Thạch cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.
Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021
19/02/2021
Sáng ngày 19/02/2021, tại Trung tâm Lễ hội Tây Thiên, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021. Tới dự và tham gia trồng cây đầu xuân có: Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc; Đồng chí Phạm Hoàng Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Lê Duy Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lãnh đạo, cán bộ các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Vĩnh Phúc; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tam Đảo cùng người dân trên địa bàn huyện Tam Đảo.
Lễ xuống đồng vụ Đông Xuân năm 2020 - 2021
19/02/2021
Sáng ngày 19/2/2021, tại xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, Trung tâm Khuyến nông phối hợp phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Bình Xuyên và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ xuống đồng vụ Đông Xuân năm 2020-2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT; đại diện lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên, phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Phong và bà con nông dân trong huyện.
Chợ hoa tấp nập đón Tết Tân Sửu
09/02/2021
Nhằm phục vụ nhân dân mua sắm vào dịp Tết Nguyên Đán, hàng năm, cứ vào khoảng 23 đến 30 tháng chạp, tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh, hàng trăm gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày và bán các sản phẩm phục vụ dịp tết. Đây không chỉ là nơi để người dân mua sắm hoa, cây cảnh, đồ trang trí tết mà còn nơi cho hoạt động du xuân, giải tỏa những căng thẳng sau một năm làm việc vất vả.

Khí tượng thủy văn

Thông báo khí tượng thủy văn ra ngày 01 tháng 3 năm 2021
01/03/2021
Trong tháng, khu vực tỉnh đã chịu ảnh hưởng của hai đợt không khí lạnh vào những ngày 09 và ngày 27. Riêng trong ngày 09/2 do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên khu vực tỉnh đã có mưa vừa đến mưa to và dông. Thời tiết phổ biến trong tháng qua đêm không mưa, ngày nắng; đêm và sáng trời rét.
Tuần báo khí tượng thủy văn (Ra ngày 01 tháng 3 năm 2021)
01/03/2021
Trong tuần, khu vực tỉnh đã chịu ảnh hưởng của một khối không khí lạnh vào đêm ngày 26 nên thời tiết trên khu vực tỉnh thời kỳ cuối có mưa phùn và sương mù; những ngày còn lại phổ biến đêm không mưa, ngày nắng. Trời chuyển rét ngày 27/02.
Tuần báo khí tượng thủy văn (Ra ngày 21 tháng 02 năm 2021)
22/02/2021
Trong tuần, khu vực tỉnh chịu ảnh hưởng của 1 đợt không khí lạnh yếu vào đêm ngày 16. Những ngày còn lại chủ yếu chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu và lệch đông nên thời tiết phổ biến không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng.
Tuần báo khí tượng thủy văn (Ra ngày 11 tháng 02 năm 2021)
11/02/2021
Trong tuần, khu vực tỉnh chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh vào đêm ngày 08, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên khu vực tỉnh có mưa rào và rải rác có dông từ đêm 08 đến ngày 09. Những ngày còn lại phổ biến không mưa.
Thông báo khí tượng thủy văn ra ngày 01 tháng 02 năm 2021
01/02/2021
Trong tháng, khu vực tỉnh đã chịu ảnh hưởng của ba đợt không khí lạnh và không khí lạnh tăng cường vào những ngày 07, 17 và 28. Trong tháng, khu vực tỉnh chịu ảnh hưởng của 2 đợt rét đậm, rét hại. Đợt 1 từ ngày 01-03; đợt 2 từ ngày 07-12 với nền nhiệt độ thấp nhất ngày phổ biến từ 9-11oC.

Sắc Đào Tam Hợp đón Xuân Tân Sửu 2021 Hướng dẫn ký thuật gieo mạ vụ Đông Xuân 2020-2021 Hướng dẫn thời vụ gieo trồng vụ Đông Xuân 2020-2021 Các biện pháp phòng chống rét cho đàn thủy sản nuôi Hướng dẫn kỹ thuật chế biến, dự trữ thức ăn cho trâu bò trong mùa đông Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ