Tin gió mùa Đông Bắc, Rét

Hiện nay (14/12), bộ phận không khí lạnh đã tiến sát xuống biên giới phía bắc nước ta.

Dự báo: Trong sáng nay (14/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, từ trưa và chiều nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ ngày hôm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa; từ đêm nay, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Sáng nay, ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ trời chuyển rét; từ chiều nay, các nơi khác của phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét. Từ ngày mai (15/12), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Khu vực Vĩnh Phúc: Từ chiều tối nay có mưa; trời chuyển rét. Từ ngày mai (15/12) trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

Cấp độ rủi ro thiên tai: 1

Ngày đăng: 14/12/2020 - Số lần được xem: 155

Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc Kỹ thuật nuôi trồng nấm Linh chi đỏ đạt năng suất cao Đảng bộ xã Đồng Ích làm theo lời Bác