Tin hoạt động ngành

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021 Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp
14/01/2021
Sáng ngày 14/01/2021, tại Trung tâm Giống Nông nghiệp, Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021. Tham dự hội nghị có lãnh đạo và trưởng phòng Hành chính tổng hợp các đơn vị thuộc Khối thi đua.
Xem chi tiết »
Công bố Quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc
14/01/2021
Sáng ngày 14/01/2021, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi Công bố quyết định số 26/QĐ-UBND ngày 07/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi đối với đồng chí Nguyễn Đại Nghĩa. Đồng chí Trần Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì buổi Công bố;
Xem chi tiết »
Đồng chí Trần Thanh Hải, Giám đốc sở Nông nghiệp & PTNT kiểm tra công tác lấy nước đợt I
13/01/2021
Sáng ngày 12/1/2021, đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc sở NN&PTNT kiểm tra công tác lấy nước đợt I (từ 0h ngày 12/1 đến 24h ngày 15/1/2021) phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2020-2021 trên địa bàn tỉnh.
Xem chi tiết »
Hiệu quả chính sách tái cơ cấu ngành Nông nghiệp
13/01/2021
Vĩnh Phúc là tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Trong những năm qua sản xuất nông nghiệp của tỉnh liên tục tăng trưởng và đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Có được kết quả này là nhờ Vĩnh Phúc đã có nhiều chính sách sát thực tiễn và mang tính đột phá như các chính sách tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân.
Xem chi tiết »
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
08/01/2021
Chiều 08/01/2021, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thanh Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Sở, trưởng các phòng thuộc Sở, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc cùng trưởng các đoàn thể Sở, đại diện Phòng Nông nghiệp & PTNT (Kinh tế) các huyện, thành phố
Xem chi tiết »
Hội nghị tổng kết dự án Xây dựng chuỗi giá trị rau bền vững cho hộ sản xuất nhỏ tại Vĩnh Phúc năm 2020
30/12/2020
Chiều ngày 29/12/2020, Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh phối hợp với tổ chức Rikolto Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết dự án Xây dựng chuỗi giá trị rau bền vững cho hộ sản xuất nhỏ tại Vĩnh Phúc năm 2020. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo và cán bộ chi cục, các trạm BVTV; đại diện tổ chức Rikolto Việt Nam và đại diện các HTX tham gia triển khai dự án.
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc tham dự hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Nông nghiệp & PTNT năm 2020
25/12/2020
Chiều 24/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021.
Hội nghị tham quan mô hình trình diễn giống đậu tương mới vụ Đông năm 2020
10/12/2020
Sáng ngày 09 tháng 12 năm 2020, tại Nhà văn hóa thôn Yên Thư, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc,Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Viện Di truyền nông nghiệp tổ chức Hội nghị tham quan mô hình giống đậu tương mới vụ Đông năm 2020; Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND xã Yên Phương; trưởng thôn Yên Thư và hơn100 hộ nông dân đại diện cho các hộ nông dân của thôn tham gia trồng thử nghiệm mô hình trình diễn giống đậu tương mới;
Xem chi tiết »
Hội nghị tổng kết Dự án đầu tư hỗ trợ phát triển thụ tinh nhân tạo bò thịt, bò sữa chất lượng cao tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020
09/12/2020
Sáng ngày 08/12/2020, tại hội trường Đoàn an dưỡng 18 Quân chủng Phòng không không quân, Trung tâm Giống nông nghiệp tổ chức hội nghị tổng kết Dự án đầu tư hỗ trợ phát triển thụ tinh nhân tạo bò thịt, bò sữa chất lượng cao tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020. Ông Nguyễn Quốc Huy - Phó giám đốc Sở dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc liên quan; đại diện phòng Nông nghiệp & PTNT (Kinh tế) các huyện, thành phố; nhân viên thú y xã, phường, thị trấn, các dẫn tinh viên bò trên địa bàn tỉnh cùng đại diện đơn vị cung cấp tinh & vật tư Thụ tinh nhân tạo bò.
Xem chi tiết »
Phát triển du lịch gắn với Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”
09/12/2020
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) với mục tiêu góp phần phát triển kinh tế nông thôn; nâng cao thu nhập, đời sống nhân dân; bảo vệ môi trường và bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp của nông thôn... Đây cũng là những điều kiện cần thiết để khai thác và phát triển du lịch.
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Các biện pháp phòng chống rét cho đàn thủy sản nuôi Hướng dẫn kỹ thuật chế biến, dự trữ thức ăn cho trâu bò trong mùa đông Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ Hướng dẫn phòng chống sâu keo mùa thu trên cây ngô