Tin hoạt động ngành

Áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất lúa giống vụ Mùa năm 2020
24/06/2020
Thực hiện chủ chương đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp nông thôn của tỉnh, Trung tâm Giống nông nghiệp Vĩnh Phúc đang trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật và đưa cơ giới hóa vào trong sản xuất giống nông nghiệp.
Xem chi tiết »
Phổ biến kiến thức pháp luật cho cán bộ, công chức làm công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh
17/06/2020
Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, ngày 12/6/2020 Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Vĩnh Phúc đã phối hợp với Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho các cán bộ, công chức làm công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Nhìn lại kết quả sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2019-2020
11/06/2020
Vụ Đông Xuân năm 2019-2020 tiếp tục được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi với năng suất lúa cao vượt trội so với cùng kỳ những năm trước đó. Đây được xem là kết quả chung của nhiều yếu tố, trong đó có việc ngành nông nghiệp Vĩnh Phúc đã chủ động thực hiện hỗ trợ giống lúa chất lượng cao vào sản xuất và đẩy mạnh cơ giới hóa góp phần tái cơ cấu nông nghiệp.
Hội nghị tập huấn nông nghiệp hữu cơ năm 2020
05/06/2020
Sáng ngày 05/6/2020, tại Khách sạn Vĩnh Yên, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn về sản xuất nông nghiệp hữu cơ và theo hướng hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có đại diện Hội Nông dân tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Liên minh HTX tỉnh;
Xem chi tiết »
Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025
28/05/2020
Ngày 26/5 và ngày 27/5/2020, Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Dự Đại hội có đồng chí Trần Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT và 70 đại biểu đại diện cho 318 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Xem chi tiết »
Hội nghị thăm quan đầu bờ giống lúa chất lượng ADI28 và Ứng dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa vụ Đông Xuân năm 2019-2020
25/05/2020
Việc đưa các giống lúa mới và chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp đã và đang góp phần gia tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích sản xuất, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững và thúc đẩy quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.
Xem chi tiết »
Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra tình hình sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh
20/05/2020
Chiều 19/5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh làm trưởng đoàn đi kiểm tra tình hình sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nông nghiệp & PTNT; đồng chí Phạm Quang Nguyên, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.
Hội nghị tham quan, đánh giá mô hình sản xuất giống lúa chất lượng TBR225
20/05/2020
Sáng ngày 20/5/2020, Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed tổ chức hội nghị đầu bờ tham quan, đánh giá giống lúa chất lượng TBR225 đang được mở rộng trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có bà Trần Thị Hòa - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt; ông Trần Mạnh Báo - Chủ tịch Hiệp hội Giống cây trồng Việt Nam; ông Nguyễn Kim Tuấn - PGĐ Sở Khoa và Công nghệ; ông Lê Văn Dũng - PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT;
Triển khai sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2020
16/05/2020
Sáng ngày 15/5/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị triển khai sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2020. Đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan thuộc Sở; lãnh đạo các Công ty TNHH MTV Thủy lợi; đại diện lãnh đạo UBND và phòng Nông nghiệp & PTNT (Kinh tế) các huyện, thành phố.
Xem chi tiết »
Cầu nối liên kết, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn
15/05/2020
Từ ngày 14/5 đến ngày 20/5/2020, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Bình Xuyên tổ chức quầy hàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh tại Trung tâm Thương mại huyện Bình Xuyên, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên.
Đăng từ ngày: Đến ngày: