Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2010, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2011


Năm 2010, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc quản lý trực tiếp 30 CĐCS, toàn ngành có 2.108 công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ). Mang đặc thù của ngành nông nghiệp nên điều kiện làm việc của CNVC-LĐ trong ngành rất vất vả, lao động nặng nhọc, nhất là ở những đơn vị sản xuất kinh doanh, đơn vị sự nghiệp có thu. Song, nhờ sự quan tâm của Lãnh đạo chính quyền và Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở nên đa số CNVC-LĐ trong ngành có việc làm ổn định, mức thu nhập ngày một khá hơn, đời sống từng bước được cải thiện. Các phong trào thi đua trong CNVC-LĐ như: Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác; phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; phong trào thi đua liên kết phục vụ sản xuất nông nghiệp; … đã được các CĐCS phối hợp với chính quyền đơn vị triển khai sâu rộng và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Thông qua các phong trào thi đua đã được chấm điểm xếp loại hàng tháng ở các đơn vị, có từ 70 – 82%  CNVC-LĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được xếp loại lao động giỏi, lao động tiên tiến; toàn ngành đã có 40 cán bộ tham gia các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ, đại học, cao đẳng, cao cấp lý luận chính trị, quản lý nhà nước, 300 lượt cán bộ được tham gia các đợt hội thảo chuyên đề về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các đơn vị chức năng trong ngành đã tăng cường liên kết sản xuất, chủ động khai thác các nguồn lực phục vụ sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Đã chủ động sản xuất mỗi năm 3 – 5 nghìn tấn giống cây trồng các loại, 1,5 triệu cây giống lâm nghiệp, khoảng 150 nghìn lợn giống ngoại, 1,8 – 2 tỷ cá bột cung ứng cho nông dân trong và ngoài tỉnh; các đơn vị thuỷ lợi đã triển  khai đồng bộ các giải pháp chống hạn, cung ứng đủ nước phục vụ sản xuất.

Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động được Công đoàn ngành chỉ đạo các CĐCS thực hiện tốt. Các CĐCS đã phối hợp với chính quyền tổ chức tốt Đại hội CNVC, Hội nghị CBCC theo đúng quy định, từ đó phát huy quyền dân chủ trực tiếp của CNVC-LĐ trong việc tham gia quản lý doanh nghiệp và cơ quan, đảm bảo quyền lợi của người lao động. Những đơn vị có khó khăn về việc làm, chế độ, quyền lợi của CNVC-LĐ chưa được thực hiện kịp thời Thường trực Công đoàn ngành đã có ý kiến với lãnh đạo Sở quan tâm chỉ đạo gải quyết, nhanh chóng thực hiện đầy đủ các chế độ, quyền lợi của người lao động. Trước việc đời sống của công nhân lao động ở một số đơn vị còn quá khó khăn, Công đoàn ngành đã đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh xét duyệt 02 dự án trồng cây lâu năm và chăn nuôi lợn nái sinh sản với tổng số vốn 150 triệu đồng cho 21 công nhân lao động vay để phát triển kinh tế gia đình. Thực hiện công tác tham gia xây dựng Đảng, các CĐCS đã tham gia tổ chức tốt các đợt tuyên truyền học tập nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước; tích cực bồi dưỡng và giới thiệu CNVC-LĐ ưu tú với các cấp uỷ Đảng, có 88 đồng chí đã được các cấp uỷ Đảng xét cử đi học lớp đối tượng và có 44 đồng chí được kết nạp Đảng.

Bên cạnh những mặt tích cực đã đạt được, hoạt động Công đoàn ngành năm 2010 còn một số tồn tại như: Hoạt động Công đoàn trong ngành còn chưa đều, một số đơn vị trong ngành chưa tạo đủ việc làm cho người lao động, có đơn vị còn nợ BHXH, nợ lương của người lao động, việc làm của CNLĐ không ổn định.

 

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở Nông nghiệp & PTNT trao Bằng khen

cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm 2010.

Nhằm phát huy tốt hơn nữa những mặt tích cực đã đạt được, đồng thời giải quyết triệt để những tồn tại hạn chế trong năm 2010. Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT đã triển khai chương trình công tác và phát động phong trào thi đua năm 2011. Phấn đấu 100% CĐCS đạt tiêu chuẩn Công đoàn vững mạnh trở lên.

Thay mặt lãnh đạo Đảng uỷ Sở, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh biểu dương những tập thể Công đoàn, cá nhân đoàn viên có nhiều nỗ lực phấn đấu đạt thành tích tốt trong năm qua, đồng thời thẳng thắn phê bình một số cá nhân, tập thể mắc khuyết điểm. Phát biểu chỉ đạo công tác Công đoàn của ngành năm 2011 đồng chí yêu cầu: Thường trực Công đoàn ngành, các CĐCS cần bám sát các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hoạt động của tổ chức Đảng các cấp để chỉ đạo hoạt động Công đoàn; xây dựng chương trình hoạt động Công đoàn phù hợp với điều kiện cụ thể của từng đơn vị; đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao để CNVC-LĐ các đơn vị có cơ hội giao lưu gặp gỡ lẫn nhau.

Cũng nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh đã trao tặng Cờ thi đua UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc cho 03 tập thể và nhiều Bằng khen, Giấy khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm 2010.

 

Ngày đăng: 19/01/2011 Tác giả: Tự Cường - Nguồn: Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 1092

Tin tức

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website