Đoàn công tác của tỉnh ta đi thăm, chúc tết đồng bào xây dựng kinh tế mới tại tỉnh Kon Tum


kontun1_2010.jpg

Đ/c Bùi Như Ý, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Phúc  thăm và tặng quà UBND tỉnh Kon Tum

Tại các địa phương, đoàn cán bộ tỉnh Vĩnh phúc đã thăm hỏi sức khoẻ, tình hình phát triển kinh tế và quá trình ổn định cuộc sống của đồng bào. Theo báo cáo của cơ quan chức năng, được sự quan tâm của Trung ương, sự giúp đỡ của tỉnh bạn Kon Tum từ năm 1999 đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với tỉnh Kon Tum xây dựng được 02 Dự án KTM, đã đưa, đón được 450 hộ, 1408 khẩu, 993 lao động. Hiện nay, đã phát sinh thêm nhiều hộ mới do hộ tự di dân và hộ tự tách ra từ các hộ ban đầu là 90 hộ. Trong đó, dự án Đăk T’re - Đăk Ruồng huyện Kon Rẫy phát sinh thêm 75 hộ; dự án Bến Héc xã Đăk Sú huyện Ngọc Hồi phát sinh thêm 15 hộ. Qua khảo sát đánh giá,  đời sống của nhân dân Vĩnh Phúc vào xây dựng kinh tế mới đều có cuộc sống ổn định không có hộ bị thiếu đói, nhiều hộ đã vươn lên khá giả, hầu hết đã xây dựng được nhà mới thay thế nhà xây ban đầu. Tuy nhiên, ở dự án Bến Héc xã Đăk Sú huyện Ngọc Hồi hiện vẫn còn một số hộ vẫn sinh sống trên ngôi nhà được cấp theo chương trình di dân, tái định cư; tại xã Đăk T’re - Đăk Ruồng huyện Kon Rẫy do ảnh hưởng của bão, lũ năm 2009 đã làm sập, gãy mất cầu treo qua sông ĐăpBlà vào dự án, hiện tỉnh Kon Tum vẫn chưa đầu tư xây dựng cầu mới, bà con phải qua sông bằng cầu treo, rất khó khăn cho việc giao thương kinh tế, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Tại tỉnh Kon Tum đồng chí Bùi Như Ý và các đồng chí trong đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà UBND tỉnh Kon Tum, UBND huyện Ngọc Hồi, UBND huyện Kon Rẫy, UBND huyện KonPlong, xã Đắc Sú, xã Đăk T’re, Đăk Ruồng. Thay mặt đoàn, đồng chí Bùi Như Ý đã bày tỏ sự cảm ơn, sự tận tình giúp đỡ của các cấp chính quyền tỉnh Kon Tum đã tạo điều kiện cho các hộ dân Vĩnh Phúc lập nghiệp ở vùng đất Tây Nguyên. Đồng chí đã đề nghị các cấp uỷ, chính quyền tỉnh Kon Tum tiếp tục quan tâm để các hộ gia đình phát triển kinh tế trở nên khá giả, nhất là đối với một số hộ nghèo cần được sự quan tâm hơn nữa của chính quyền địa phương và bà con hàng xóm. Đoàn cũng đã đến thăm trường Tiểu học Kim Đồng - xã Đắc T’Re là trường mà tỉnh ta đã hỗ trợ xây dựng.

kontun2_2010.jpg

Đ/c Bùi Như Ý, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Phúc

thăm, chúc tết  và tặng quà nhân dân Vĩnh Phúc xây dựng KTM tại tỉnh Kon Tum

Tại các nơi đoàn đến thăm và chúc tết bà con tỉnh ta ở vùng kinh tế mới, đoàn đã nghe một số đề xuất của bà con và thông tin về tình hình phát triển của tỉnh, đồng thời giải thích những thắc mắc của bà con và tiếp thu đề nghị được quan tâm giúp đỡ để báo cáo với tỉnh.

 

Ngày đăng: 25/01/2011 Tác giả: Quang Triều - Nguồn: Trung tâm thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 1173

Tin tức

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website