Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Tỵ 2013


Sáng ngày 19/2/2013, tại Khu Công viên quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” – Xuân Quý Tỵ 2013.
Dự lễ phát động có: đồng chí Phạm Văn Vọng - Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Trường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh;  đồng chí Phùng Quang Hùng – Phó Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; lãnh đạo một số công ty, các em học sinh thuộc một số trường học đóng trên địa bàn tỉnh…
Đã từ lâu, cứ mỗi độ tết đến Xuân về, cấp ủy, chính quyền các địa phương cùng nhân dân cả nước lại ra sức hưởng ứng lời kêu gọi, phát động tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trồng cây đầu xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của cả dân tộc Việt Nam. Cũng chính từ phong trào tết trồng cây mà con người gần gũi hơn với thiên nhiên, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Ngay từ những năm đầu thực hiện và làm theo lời Bác về trồng cây, Vĩnh Phúc đã là điểm sáng, là một trong những địa phương dẫn đầu miền Bắc về thực hiện tốt nhất phong trào trồng cây, vinh dự và tự hào cho cán bộ và nhân dân Vĩnh Phúc chúng ta ngày 25/01/1961 (tức ngày 09 tháng chạp năm Canh Tý) đã được đón Bác về thăm và trồng cây kỷ niệm tại thôn Lạc Trung xã Bình Dương huyện Vĩnh Tường.
Tại lễ phát động, đồng chí Phạm Văn Vọng, UVBCHTW Đảng, bí thư tỉnh ủy phát biểu: Trong những năm qua, cùng với việc phát triển kinh tế - xã hội, Vĩnh Phúc luôn nỗ lực trồng mới hàng vạn cây trồng làm cho môi trường sinh thái ngày càng được cải thiện. Mặc dù Công nghiệp phát triển mạnh, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh nhưng tỷ lệ cây xanh chưa đạt yêu cầu đề ra, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, nhất là ở các khu, cụm công nghiệp và ở một số vùng nông thôn tình trạng chặt phá rừng chưa được ngăn chặn kịp thời…đó là những nguy cơ của sự phát triển thiếu bền vững trong tương lai. Vì vậy, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chúng ta cần phải quan tâm nhiều hơn nữa đến các vấn đề bảo vệ môi trường, trong đó việc trồng cây ở các khu, cụm công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư và việc gây rừng ở các đồi núi là một trong những giải pháp quan trọng, hữu hiệu để trong tương lai Vĩnh Phúc phát triển một cách toàn diện và bền vững.  
Nội dung của kế hoạch tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Tỵ 2013 như sau:
+ Ở cấp tỉnh, huyện: Đồng loạt Tổ chức lễ ra quân vào ngày 19/2/2013 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Quý Tỵ).
Ở cấp xã: Mỗi xã, phường, thị trấn chọn 01 điểm ra quân trồng cây đầu Xuân Quý Tỵ năm 2013 và phát động phong trào trên địa bàn xã, phường, thị trấn, Thời gian tự chọn ngày phát động cho phù hợp, sau hoặc cùng ngày ra quân của huyện, thành, thị (trong tháng 02/2013).
Toàn tỉnh trồng 150.000 cây. Trong đó, thành phố Vĩnh Yên và thị xã Phúc Yên mỗi đơn vị trồng trên 10.000 cây; các huyện còn lại phấn đấu trồng trên 20.000 cây/huyện.
Mỗi cơ quan, trường học, doanh nghiệp căn cứ diện tích đất thực tế (có thể) xác định số lượng, cơ cấu cây trồng phù hợp để tổ chức trồng, đảm bảo hiệu quả (trồng mới hoặc trồng thay thế các cây cũ, cây trồng hiệu quả không cao). Mỗi hộ gia đình trồng từ 01 cây trở lên./.
 
Một số hình ảnh tại lễ phát động:
 

 

Ngày đăng: 19/02/2013 Tác giả: Khả Khánh - Nguyễn Lan - Nguồn: Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 944

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website