Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Vĩnh Phúc và đón nhận Huân Chương lao động hạng nhất


Ông Nguyễn Văn Tâm Chi cục trưởng Chi cục KLVP 
đọc diễn văn kỷ niệm
Sáng ngày 21/5, Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm (21/5/1973 – 21/5/2013) và đón nhận Huân Chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước trao tặng cho lực lượng Kiểm lâm Vĩnh Phúc. Tới dự có đồng chí Hà Hòa Bình – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm qua các thời kỳ.
Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành với phương châm bảo vệ rừng tận gốc, Kiểm lâm Vĩnh Phúc đã vận động 13 tổ chức và 11.525 hộ gia đình, cá nhân tham gia nhận khoán bảo vệ rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp được 47%. Tổ chức thực hiện tốt các đề án, dự án về phát triển rừng như: Phát triển rừng công nghiệp nguyên liệu giấy, dự án PAM, 327, Dự án trồng mới 5 triệu ha rừng¸ hỗ trợ trồng rừng sản xuất, chương trình bảo vệ và phát triển rừng bền vững... Đến nay 30 xã có rừng trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được phương án phòng cháy chữa cháy và thành lập được ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy rừng, có trên 700 tổ quần chúng bảo vệ rừng với 10.000 người tự nguyện tham gia góp phầnchấm dứt tình trạng đốt phá rừng làm nương rẫy, không còn xảy ra vụ việc vi phạm nghiêm trọng và điểm nóng về phá rừng. Cùng với đó là xử lý nghiêm, kịp thời các vụ vi phạm các quy định về mua bán, vận chuyển, khai thác gỗ và lâm sản. Riêng năm 2012, qua công tác kiểm tra, Kiểm lâm Vĩnh Phúc đã phát hiện xử lý 32 vụ vận chuyển buôn bán gỗ và lâm sản trái phép, phạt hành chính và bán lâm sản tịch thu hơn 800 triệu; trong đó, tịch thu 5,4m3 gỗ các loại, 1 ô tô. Từ đó, góp phần tăng nhanh độ che phủ của rừng từ 16,8% (năm 1997) nay đã đạt 23,1%, chất lượng rừng đang được nâng cao, đa dạng sinh học của rừng ngày càng phong phú, vai trò phòng hộ bền vững của rừng đang được phát huy.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hà Hòa Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho lực lượng kiểm lâm tỉnh
Ghi nhận thành tích của lực lượng Kiểm lâm Vĩnh Phúc trong những năm qua Nhà nước và UBND tỉnh đã tặng thưởng các các tập thể, cá nhân trong lực lượng Kiểm lâm Vĩnh Phúc nhiều Huân chương, bằng khen và giấy khen. Năm 2013, nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Chi cục Kiểm lâm Vĩnh Phúc vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất .
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Hòa Bình đã biểu dương và ghi nhận những cống hiến cũng như những thành tích mà lực lượng Kiểm lâm Vĩnh Phúc đã đạt được trong 40 năm qua. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm Vĩnh Phúc trong thời gian tới cần thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân trong việc bảo vệ và phát triển rừng, đưa tỷ lệ che phủ của rừng lên 26,7% vào năm 2015 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành để công tác bảo vệ, phát triển rừng ngày càng hiệu quả, bền vững; nâng cao chất lượng, số lượng rừng, góp phần xây dựng nông thôn mới./.

Ngày đăng: 22/05/2013 Tác giả: Khả Khánh- Lê Nga - Nguồn: Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 927

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website