Đoàn Cán bộ tỉnh U-ĐÔM-XAY – Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào thăm và làm việc với Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc

Chiều ngày 18/6/2013, Đoàn cán bộ liên ngành tỉnh U-Đôm-Xay - Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Chăn Pheng Kẹo Si Văn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn đã làm việc, trao đổi kinh nghiệm với Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc, đại diện lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đồng chí lãnh đạo phòng, đơn vị trực thuộc thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT.
Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc đã giới về tình hình nông nghiệp của tỉnh trong thời gian qua; về tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ và tình hình quản lý Nhà nước về lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; giới thiệu những nét nổi bật trong phát triển nông nghiệp của tỉnh nhà. Đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải phát triển một nền nông nghiệp bền vững, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ sức khỏe của người dân.
Hai bên cũng đã trao đổi những vấn đề về phát triển nông nghiệp (đặc biệt là phát triển sản xuất lúa, các biện pháp nâng cao năng suất lúa); các vấn đề liên quan tới trồng rừng, bảo vệ rừng, quản lý đất rừng và các vấn đề về môi trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc
Đại diện đoàn cán bộ tỉnh U - Đôm - Xay, ông Chăn Pheng Kẹo Si Văn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự đón tiếp nồng nhiệt của chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc. Những nội dung mà Đoàn quan tâm, đã được hai bên thảo luận và được lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT trình bày và giải đáp tận tình. Đây là những kinh nghiệm thực tiễn giúp cho những cán bộ đoàn công tác tỉnh U - Đôm - Xay tham khảo, vận dụng trong công tác quản lý Nhà nước tại quốc gia mình. Qua những buổi làm việc này sẽ góp phần tăng cường, củng cố mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam – Lào nói chung, giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh U - Đôm - Xay nói riêng.

Ngày đăng: 19/06/2013 Tác giả: Trần Hanh- Lê Nga - Nguồn: Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 891

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc