Nghiệm thu Nhà tập huấn kỹ thuật thú y tại Trung tâm giống vật nuôi


Sáng ngày 28/6, Đoàn công tác của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do Ông Kim In-Trưởng đại diện Văn phòng KOICA tại Việt Nam đã tổ chức nghiệm thu dự án công trình Nhà tập huấn kỹ thuật thú y, được KOICA hỗ trợ xây dựng tại Trung tâm giống vật nuôi tỉnh Vĩnh Phúc. Công trình có diện tích 140m2, gồm 3 phòng: Phòng giới thiệu và bán thuốc thú y; phòng tập huấn kỹ thuật và phòng tài liệu. Tổng nguồn vốn hỗ trợ là 600 triệu đồng. Đây là một trong những dự án nằm trong Chương trình hợp tác giữa KOICA và Trung tâm giống vật nuôi Vĩnh Phúc từ năm 2004 đến nay.
 
Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) được thành lập vào năm 1991 là cơ quan chuyên thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Hiện tại có 21 nước có văn phòng đại diện trong số 167 nước được KOICA hỗ trợ. Tại Việt Nam, KOICA mở văn phòng đại diện từ năm 1994. Từ đó đến nay, KOICA tập trung hoạt động ở 4 chương trình: Hỗ trợ các dự án; chương trình cử các cán bộ Việt Nam tham quan học tập; Chương trình cử tình nguyện viện; Hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các tổ chức phi chính phủ Hàn quốc.
Phát biểu tại buổi nghiệm thu, ông Kim In- Trưởng đại diện Văn phòng KOICA tại Việt Nam đánh giá cao chất lượng, hiệu quả và ý nghĩa xã hội của dự án công trình Nhà tập huấn kỹ thuật thú y. Đồng thời, mong muốn thông qua dự án sẽ góp phần cải thiện kỹ thuật chăn nuôi thú y cho người dân trên dịa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Ông cũng khẳng định trong thời gian tới KOICA sẽ tiếp tục hỗ trợ dự án và cử tình nguyện viên sang giúp đỡ, trao đổi học tập kinh nghiệm chăn nuôi thú y với Trung tâm, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam./.
 
Một số hình ảnh của buổi làm việc
 
 
 

 

Ngày đăng: 28/06/2013 Tác giả: Khả Khánh- Trần Hanh - Nguồn: Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 905

Tin tức

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website