Vĩnh Phúc và Hà Nội hợp tác trong sản xuất nông nghiệp


Ngày 7/7/2013 vừa qua, tại Thị trấn Tam Đảo, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn TP. Hà Nội và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc đã phối hợp tổ chức “Hội nghị hợp tác sản xuất nông nghiệp Hà Nội – Vĩnh Phúc”. Về phía sở Nông nghiệp &PTNT TP.Hà Nội có đồng chí Hoàng Thanh Vân – Giám đốc Sở NN&PTNT TP.Hà Nội làm trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Huy Đăng, đồng chí Đào Duy Tâm – Phó giám đốc SNN&PTNT TP. Hà Nội làm phó đoàn; thành viên trong đoàn là các đồng chí đại diện cho các Chi cục, trung tâm, phòng ban của Sở NN&PTNT TP. Hà Nội và đại diện của các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực nông nghiệp đến tham dự.

Về phía Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Tiến Phong – Giám đốc Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc làm trưởng đoàn; đồng chí Lê Văn Dũng – PGĐ Sở, đồng chí Bùi Như Ý – Phó giám đốc Sở, cùng với thủ trưởng một số  phòng ban, đơn vị trực thuộc sở; đại diện các Hợp tác xã, các chủ trang trại trên địa bàn tỉnh đến dự.

Hội nghị đã nghe báo cáo về tình hình sản xuất nông nghiệp, giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư hợp tác phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn của Hà Nội và Vĩnh Phúc. Hội nghị tập trung thảo luận vào các vấn đề chính là:

- Vấn đề phát triển rừng và bảo vệ rừng: Đây là vấn đề được lãnh đạo hai sở quan tâm và nhất trí trong việc cùng nhau phối hợp, giúp đỡ trong việc bảo vệ rừng, phòng chống chữa cháy rừng khi xảy ra.

- Trong chăn nuôi: Hai bên cùng phối hợp trong công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch, kiểm soát dịch bệnh. Phối hợp trong cung cấp thông tin, các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ trong chăn nuôi. Các doanh nghiệp kinh doanh về giống gia súc trên địa bàn Hà Nội cùng hợp tác, hỗ trợ trong việc chuyển giao scác tiến bộ kỹ thuật như việc cung ứng tinh dịch lợn, bò 3B(giống bò mới) chất lượng cao cho Vĩnh Phúc…

- Trong trồng trọt: Hà Nội - Vĩnh Phúc cần hợp tác xây dựng các vùng sản xuất rau an toàn, xây dựng các chuỗi hệ thống liên kết với các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội để triển khai tốt trong việc tiêu thụ sản phẩm, tránh tình trạng tiêu thụ nhỏ lẻ mất ổn định giá trên thị trường, gây ảnh hưởng thiệt hại cho người dân.

- Hợp tác trong giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp: Trong việc liên kết xây dựng các vùng sản xuất rau an toàn, cùng với mở rộng các vùng sản xuất hàng hóa tập trung của Vĩnh Phúc. Sở NN&PTNT TP. Hà Nội cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố phối hợp với Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc, các hợp tác xã nông nghiệp và các chủ trang trại trên địa bàn tỉnh giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh có năng suất cao, chất lượng tốt. Hình thành các chuỗi sản xuất rau quả và thực phẩm an toàn đưa lên Sàn giao dịch để tiếp cận và tiêu thụ vào thị trường Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo hai sở nhấn mạnh: Hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp thành công sẽ đem đến cho Vĩnh Phúc và Hà Nội nhiều lợi thế, đặc biệt là trong khâu giới thiệu và tiêu thụ nông sản, sẽ góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của hai tỉnh phát triển với quy mô lớn hơn, nâng cao thu nhập cho nông dân sẽ cao hơn.

Đ/c Hoàng Thanh Vân – Giám đốc Sở NN&PTNT TP. Hà Nội và Đ/c Nguyễn Tiến Phong – Giám đốc Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc ký kết hợp tác giữa hai tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội đã thảo luận và thống nhất ký kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp với những nội dung chủ yếu là: cung cấp thông tin và hỗ trợ tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đối với một số sản phẩm: Rau, hoa, chăn nuôi,…; cùng chuyển giao công nghệ về lĩnh vực mỗi bên có lợi thế; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm.

Ngày đăng: 08/07/2013 Tác giả: Trần Hanh - Lê Nga - Nguồn: Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 1007

Tin tức

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website