Trung tâm giống vật nuôi: Tập huấn Kỹ thuật chăn nuôi bò cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi


Ngày 15/8 tại Trung tâm hội nghị T50, Trung tâm Giống vật nuôi phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò cho 107 người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Đây là những người được “Dự án tạo cơ hội thoát nghèo cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi” hỗ trợ kinh phí để phát triển nuôi bò sinh sản.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Văn Thanh – Giám đốc Trung tâm Giống vật nuôi đã nêu những nét khái quát về tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Mặc dù trong thời gian gần đây ngành chăn nuôi của tỉnh ta nói riêng và ngành chăn nuôi cả nước nói chung đang gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt vẫn phát triển khá ổn định và cho thu nhập cao, mở ra hướng thoát nghèo cho bà con nông dân, đặc biệt là cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi.
 
Qua một ngày làm việc, các đại biểu tham gia lớp tập huấn đã được Trung tâm Giống vật nuôi giới thiệu và hướng dẫn kỹ thuật cơ bản về chăm sóc nuôi dưỡng bò; cách tận dụng nguồn rơm, cây ngô, lạc… làm thức ăn dự chữ cho bò; một số giống bò mới hiện Trung tâm đang khai thác tinh để cung ứng cho hộ nông dân trên địa bàn tỉnh hiện nay như: Bò vàng Việt Nam, Bò Sind đỏ, Bò Linousine(bò chuyên thịt cao sản), Bò Jecxay, Bò Hà Lan, bò BBB,…
Cùng với việc hỗ trợ vốn mua bò giống, việc tăng cường tập huấn kỹ thuật cũng là việc làm hết sức ý nghĩa, giúp những người tàn tật, trẻ mô côi mới giữ gìn và phát triển đồng vốn của mình qua nghề nuôi bò, tạo nguồn thu nhập ổn định, tự tin hòa nhập cuộc sống cộng đồng.
 

Ngày đăng: 19/08/2013 Tác giả: Khả Khánh- Trần Hanh - Nguồn: Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 907

Tin tức

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website