Vĩnh Phúc tổ chức thành công hội thi “Tuyên truyền viên khuyến nông giỏi phía Bắc năm 2013”


Sáng 22/8/2013, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên khuyến nông giỏi phía Bắc năm 2013”. Tham gia hội thi có 84 thí sinh là cán bộ khuyến nông các tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh. Đến dự và chỉ đạo hội thi có các đồng chí Phan Huy Thông, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Nguyễn Tiến Phong, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Phúc; cùng đại biểu của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông 7 tỉnh có đội dự thi và hàng trăm cổ động viên, cổ vũ hội thi.
Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Phan Huy Thông, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và đồng chíNguyễn Tiến Phong, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền và kỹ năng tuyên truyền trong hoạt động khuyến nông, mỗi cán bộ khuyến nông không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn phải là một tuyên truyền viên tích cực. Có như vậy mới góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước về nông nghiệp nông thôn, các tiến bộ kỹ thuật đến với nông dân một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.
Bước vào hội thi, trong phần thi “Tài năng tuyên truyền viên khuyến nông” các thí sinh đã thể hiện được khả năng diễn xuất trên sân khấu thông qua các tiểu phẩm: “Kén rể” – Quảng Ninh, “Nắng hạn gặp mưa” – Hà Nội, “À! Ra thế” – Hải Dương, “Nở thắm hẹn hò” – Vĩnh Phúc,… đã minh họa sinh động thực tiễn công tác của cán bộ khuyến nông, mỗi đội cũng đã nêu bật được những đặc trưng, đặc sản của địa phương mình. Phần thi “Kiến thức và nghiệp vụ tuyên truyền viên khuyến nông” cho thấy sự tinh thông nghiệp vụ chuyên môn của thí sinh, thông qua việc bốc thăm và trả lời chuẩn xác những câu hỏi của Ban Giám khảo. Phần thi “Hùng biện tuyên truyền viên khuyến nông” các thí sinh dự thi đã thể hiện bản lĩnh thuyết trình trước đám đông.
Hội thi tuyên truyền viên khuyến nông giỏi phía Bắc năm 2013 là dịp để đội ngũ cán bộ khuyến nông gặp gỡ, trao đổi kiến thức, kỹ năng, phương pháp, kinh nghiệm trong công tác khuyến nông nói chung, công tác tuyên truyền nói riêng từ đó vận dụng linh hoạt thực tiễn công tác.
Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, đơn vị đăng cai và của các đội dự thi, Hội thi “Tuyên truyền viên khuyến nông giỏi phía Bắc năm 2013” tổ chức tại Vĩnh Phúc đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội Vĩnh Phúc; 2 giải nhì cho đội Thái Bình và thành phố Hà Nội; 2 giải ba cho đội Quảng Ninh, Thái Bình; 2 giải khuyến khích cho đội Bắc Ninh, Nam Định./.
 
Một số hình ảnh về Hội thi
 
Đ/c Nguyễn Tiến Phong, Tỉnh ủy viên, 
Giám đốc Sở NN & PTNT Vĩnh Phúc phát biểu khai mạc hội thi

 

Đ/c Phan Huy Thông, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Đ/c Nguyễn Tiến Phong, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Vĩnh Phúc tặng cờ, hoa cho 7 đội thi

 
Phần thi tài năng tuyên truyền viên khuyến nông của đội Bắc Ninh

 

Phần thi tài năng tuyên truyền viên khuyến nông của đội Thái Bình

 

Phần thi tài năng tuyên truyền viên khuyến nông của đội Vĩnh Phúc

 

Phần thi tài năng tuyên truyền viên khuyến nông của đội Vĩnh Phúc

 

Phần thi kiến thức và nghiệp vụ tuyên truyền viên khuyến nông

 

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 23/08/2013 Tác giả: Tự Cường - Khả Khánh - Nguồn: Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 894

Tin tức

Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá Trắm cỏ thâm canh trong ao Công tác thu gom, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2021 Hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Yên Lạc
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website