Bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ PCCC năm 2013.


Bồi dưỡng kiến thức về PCCC
Sáng ngày 17/9/2013, Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC thành phố Vĩnh Yên tổ chức lớp “Bồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án Phòng cháy chữa cháy năm 2013” cho Đội PCCC của Văn Phòng Sở và 31 đồng chí là cán bộ nòng cốt phụ trách công tác PCCC tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở.
Xác định rõ tính chất, mức độ nguy hại do cháy nổ gây ra nên công tác PCCC luôn được Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc thực hiện tốt. Hàng năm Sở đều tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về PCCC cho lực lượng cán bộ, CCVC trong ngành; hệ thống thiết bị, dụng cụ chữa cháy được đầu tư đầy đủ và định kỳ kiểm tra, sữa chữa, thay thế. Vì vậy, trong các năm qua trong toàn ngành chưa để xẩy ra sự cố cháy nổ nào. Đợt tập huấn và thực tập này nhằm tiếp tục bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng xử lý tình huống PCCC cho các cán bộ nhân viên trong ngành.
Tại Lớp Bồi dưỡng, Đ/c Nguyễn Xuân Đính – Phó đội trưởng Đội CS PCCC thành phố Vĩnh Yên truyền giảng về vị trí, vai trò của công tác phòng cháy chữa cháy trong cuộc sống; một số kiến thức, quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn một số kiến thức cơ bản, nguy cơ và cách phòng tránh cháy nổ; cách xử lý tình huống khi đối mặt đám cháy và giới thiệu, hướng dẫn một số trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy thông dụng.
Diễn tập phương án chữa cháy
 
Kết thúc lớp bồi đưỡng, Đội PCCC Sở Nông nghiệp & PTNT đã diễn tập các phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn với tình huống cháy xảy ra.

Ngày đăng: 27/09/2013 Tác giả: Trần Hanh - Nguồn: Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 904

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website