Lễ trao tặng máy sấy hạt của tỉnh Chungcheongbuk

Sáng ngày 21/10/2013, tại Trại giống Mai Nham, thuộc Trung tâm Giống cây trồng Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ trao tặng máy sấy hạt của tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc) tặng tỉnh Vĩnh phúc. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình ký kết thỏa thuận kết nghĩa giữa 2 tỉnh. Dự buổi lễ có các Ngài: Lee Si Jong, Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc); Oh Nak Young, Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Phong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn và trân trọng đón nhận giàn máy sấy hạt do lãnh đạo tỉnh Chungcheongbuk trao tặng. Đồng chí khẳng định, sự hợp tác, hỗ trợ của tỉnh Chungcheongbuk thông qua việc trao tặng các loại máy nông cụ là động lực thúc đẩy quá trình cơ giới hóa nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc.
Được biết, năm 2008 tỉnh Chungcheongbuk đã tặng cho Vĩnh Phúc 01 máy gặt đập liên hợp, 01 máy làm đất, các loại máy nông cụ này đang được Trung tâm Giống cây trồng Vĩnh Phúc quản lý khai thác rất có hiệu quả. Với việc tiếp tục được bàn giao máy sấy hạt sẽ nâng cao hơn nữa năng lực sản xuất giống cây trồng của Trung tâm, đáp ứng nhu cầu sử dụng giống tốt của nông dân trong tỉnh ./.

Một số hình ảnh buổi lễ:

Ngày đăng: 22/10/2013 Tác giả: Khả Khánh- Lê Nga - Nguồn: Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 944