Hội thi thợ giỏi lĩnh vực ngành nghề nông thôn năm 2013

Ngày 25/10/2013, tại xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, Sở Nông Nghiệp và PTNT Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội thi thợ giỏi lĩnh vực ngành nghề nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Tiến Phong, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp Và PTNT; đồng chí Trần Thanh Hải, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đồng chí Lê Văn Phòng, Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Khổng Văn Thuyết, PCT UBND huyện Vĩnh Tường; lãnh đão Đảng ủy, UBND xã An Tường; Ông Tôn Gia Hóa, PCT Hiệp hội làng nghề Việt Nam; đại diện lãnh đạo các địa phương có thí sinh dự thi, cùng đông bà con các địa phương trong tỉnh đến cổ vũ cho Hội thi.

Đ/c Nguyễn Tiến Phong, TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT và ông Tôn Gia Hóa,
PCT Hiệp hội làng nghề Việt Nam trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thi

Tham dự Hội thi năm nay có 122 thí sinh dự thi ở 6 nghề là: Mộc ngang (mộc dân dụng); Mộc mỹ nghệ; Mây tre đan; Trạm khắc đá; nghề rèn và nghề Thêu ren. Thí sinh dự thi bắt buộc hoàn thành hai bài thi là: Thực hành sản phẩm tự chọn theo sở trường được làm trước tại nhà mang đến hội thi và thi thực hành tay nghề làm sản phẩm trực tiếp theo yêu cầu của Ban tổ chức.
Phát biểu chỉ đạo Hội thi đồng chí Nguyễn Tiến Phong-TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp Và PTNT Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Vĩnh Phúc là địa phương có ngành nghề nông thôn phát triển mạnh. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 19 ngàn cơ sở ngành nghề, 77 làng nghề và làng có nghề với hơn 54 ngàn lao động tham gia sản xuất, có 8 nghệ nhân cấp tỉnh và 104 thợ giỏi cấp tỉnh đã được công nhận. Giá trị ngành nghề nông thôn sản xuất ra hàng năm đạt gần 2 ngàn tỷ đồng, góp một phần vào tăng GDP trên địa bàn. Đặc biệt là đã giúp các địa phương chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần quan trọng thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới… Đồng chí đề nghị: Các thí sinh cần tập trung tâm trí, sức lực, thời gian để hoàn thành tác phẩm dự thi của mình ở mức độ mỹ mãn nhất. Đồng thời đề nghị Ban tổ chức thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, bình đẳng nhất để các thí sinh được thuận lợi trong việc thực hiện tác phẩm dự thi của mình.
Sau một ngày làm việc đầy nỗ lực, các thí sinh đã vận dụng toàn bộ khả năng về kỹ thuật, mỹ thuật và kinh nghiệm của mình để tạo nên những tác phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc tham gia hội thi. Dưới sự làm việc công tâm, khách quan của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để tổ chức trao giải cho chủ nhân của chúng. Kết quả, đã có 3 giải nhất, 8 giải nhì, 7 giải ba và 10 giải khuyến khích được trao cho các cá nhân; giải nhất toàn đoàn thuộc về huyện Vĩnh Tường, giải nhì toàn đoàn thuộc về huyện Bình Xuyên và giải ba toàn đoàn thuộc về huyện Sông Lô.
Hội thi thợ giỏi cấp tỉnh lĩnh vực ngành nghề nông thôn đã thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa để tìm kiếm và tôn vinh những người thợ giỏi, qua đây động viên họ thêm gắn bó với nghề và góp phần gìn giữ phát triển các nghề truyền thống trên quê hương Vĩnh Phúc ./.

DANH SÁCH
Tập thể và cá nhân đạt giải trong Hội thi thợ giỏi cấp tỉnh
lĩnh vực ngành nghề nông thôn năm 2003
(Kèm theo Quyết định số 425/QĐ-SNN&PTNT ngày 25/10/2013)
I. GIẢI TOÀN ĐOÀN
- Giải nhất: Đoàn huyện Vĩnh Tường;
- Giải nhì: Đoàn huyện Bình Xuyên;
- Giải ba: Đoàn huyện Sông Lô.
II. GIẢI CÁ NHÂN
1. Nghề rèn
- Giải nhất: Nguyễn Văn Điệp – xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường;
- Giải nhì: Trần Văn Phát – xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường;
- Giải ba: Nguyễn Quyết Định – xã Kim Long, huyện Tam Dương;
- Giải khuyến khích: Nguyễn Văn Can – xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường.
2. Nghề thêu ren
- Giải nhất: Không;
- Giải nhì: Nguyễn Thị Đông – thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên;
- Giải ba: Nguyễn Thị Hà – thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên;
Lưu Thị Thanh Nga - thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên;
Nguyễn Thị Hoa - thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên.
3. Nghề đan lát
- Giải nhất: Không
- Giải nhì:
Đỗ Thị Minh – xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch;
Nguyễn Văn Đính – xã Cao Phong, huyện Sông Lô;
- Giải ba: Khổng Văn Nhân – xã Cao Phong, huyện Sông Lô;
- Giải khuyến khích: Trần Tiến Lực – xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch.
4. Nghề trạm khắc đá
- Giải nhất: Không;
- Giải nhì: Nguyễn Văn Nhất – xã Hải Lưu, huyện Sông Lô;
- Giải ba: Hoàng Văn Dũng – xã Hải Lưu, huyện Sông Lô.
5. Nghề mộc mỹ nghệ
- Giải nhất: Nguyễn Huy Toản – thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên;
- Giải nhì: Phạm Văn Phong – xã An Tường, huyện Vĩnh Tường;
- Giải ba: Phùng Văn Vinh – xã An Tường, huyện Vĩnh Tường;
   Nguyễn Văn Linh – xã Yên Phương, huyện Yên Lạc;
  Đỗ Quang Thuyết – xã Phú Thịnh, huyện Vĩnh Tường.
6. Nghề mộc ngang (mộc dân dụng)
- Giải nhất: Phùng Văn Quyền – xã An Tường, huyện Vĩnh Tường;
- Giải nhì:
 Phùng Văn Vừng – xã An Tường, huyện Vĩnh Tường;
 Nguyễn Văn Xuân – xã An Tường, huyện Vĩnh Tường;
- Giải ba:
   Dương Văn Đại – xã An Tường, huyện Vĩnh Tường;
 Vương Văn Thảo – xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương;
Phạm Tiến Huyên – xã An Tường, huyện Vĩnh Tường;
 Nguyễn Văn Sơn – thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc;
 Nguyễn Văn Hậu – xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên;
Nguyễn Thành Trung – phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên.

Ngày đăng: 25/10/2013 Tác giả: Tự Cường - Nguồn: Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 927