Đảng ủy Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc: tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2013 và triển khai phương hướng công tác xây dựng Đảng năm 2014.

Chiều ngày 24/1/2014 Đảng ủy Sở Nông nghiệp PTNT Vĩnh Phúc tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2013 và triển khai phương hướng công tác xây dựng Đảng năm 2014.  Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Phong - Bí thư Đảng uỷ, giám đốc Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ trực thuộc.
Năm 2013, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện gặp nhiều khó khăn như: Tác động tiêu cực của khủng khoảng kinh tế thế giới kéo dài làm giảm nhu cầu tiêu dùng, giảm giá nông sản; biến đổi khí hậu tiếp tục gây thời tiết bất thường làm tăng nguy cơ thiên tai; dịch bệnh phức tạp; vốn đầu tư thấp hơn nhiều so với nhu cầu, các chi phí vật tư đầu vào tăng cao... Với quyết tâm chính trị cao cùng sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, BCH Đảng bộ Sở  đã lãnh đạo toàn  Đảng bộ hoàn thành tốt  nhiệm vụ chính trị được giao cũng như công tác xây dựng Đảng. Điều đó được thể hiện ở kết quả: giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2013 (tính theo giá so sánh năm 2010) đạt 8.641,9 tỷ đồng, tăng 5,26% so với năm 2012, trong đó nông nghiệp đạt 7.975, 8 tỷ đồng, tăng 5,3%, lâm nghiệp đạt 51,2 tỷ đồng, giảm 0,52%, thủy sản đạt 615 tỷ đồng, tăng 4,38%. Giá trị tăng thêm tăng 5,09% so với năm 2012 và vượt kế hoạch đề ra.
Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, CCVC và người lao động. Tổ chức tốt hội nghị quán triệt, học tập, triển khai các nghị quyết của Đảng; thực hiện có hiệu quả nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng; công tác giáo dục, quản lý đảng viên và phát triển Đảng được thực hiện thường xuyên và liên tục; chỉ đạo sát sao công tác kiểm tra giám sát và đẩy mạnh thực hiện các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận...
Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT nhấn mạnh trong thời gian tới, Đảng bộ cần chú trọng nâng cao hơn nữa trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kỷ cương hành chính, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Sang năm 2014, nông nghiệp Vĩnh Phúc sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách phải vượt qua. Sẽ triển khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và duy trì tăng trưởng của ngành, tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới... Đồng thời, nhân dịp năm mới “Xuân Giáp Ngọ”, đồng chí Bí thư gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, đảng viên, phấn đấu bước sang năm 2014, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa./.

Ngày đăng: 25/01/2014 Tác giả: Lan Nguyễn- Hương Lan - Nguồn: Trung tâm Thông tin NN&PTNT - Số lần được xem: 900