Sở Nông nghiệp & PTNT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2014

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo Diễn tập tỉnh về tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Sông Lô, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2014.  Trong hai ngày 23 – 24/10/2014 Sở NN&PTNT tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ địa phương”. Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Chí Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Phong – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT chủ trì diễn tập; khung diễn tập 74 đồng chí bao gồm Lãnh đạo Sở, Thủ trưởng, cán bộ các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tham gia Khung diễn tập.

Cuộc diễn tập được thực hiện qua 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Giai đoạn 2:  Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Giai đoạn 3: Tham quan thực binh bắn chiến đấu.

Thực hiện nội dung diễn tập giai đoạn 1, các thành phần tham gia diễn tập đã triển khai các hội nghị gồm: Hội nghị Ban CHQS Sở Nông nghiệp & PTNT thông báo lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang từ thường xuyên lên cao, triển khai lực lượng bảo vệ cơ quan; Hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hoạt động của cơ quan vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thi hành lệnh giới nghiêm; Hội nghị Ban Chấp Hành Đảng Bộ Sở NN & PTNT ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển hoạt động của Sở vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng và Hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hoạt động của Sở vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng. Đồng thời diễn tập tình huống: Lực lượng tự vệ Sở xử lý bắt kẻ gian lợi dụng sự mất trật tự xâm nhập cơ quan trộm cắp tài liệu và quấy phá.

Trong nội dung diễn tập giai đoạn 2: Để thực hiện lệnh chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển mọi hoạt động của Sở sang thời chiến. Lãnh đạo Sở đã tổ chức hội nghị phổ biến kế hoạch chuyển một phần cơ quan vào căn cứ chiến đấu, căn cứ hậu phương. Từ 5 giờ sáng ngày 24/10/2014 lực lượng Sở Nông nghiệp & PTNT đã di chuyển vào khu tập trung bí mật, đảm bảo bí mật an toàn tuyệt đối đúng thời gian quy định. Tại căn cứ tập trung bí mật, BCH Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển hoạt động của Sở từ thời bình sang thời chiến; Quán triệt kế hoạch chuyển hoạt động của tỉnh từ thời bình sang thời chiến của UBND Tỉnh; Hội nghị UBND Tỉnh thông qua kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ của Sở NN & PTNT. Cuối buổi diễn tập các đại biểu đã cùng tham quan thực binh bắn chiến đấu tại thao trường tổng hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Cuộc diễn tập nhằm giúp Đảng ủy, chính quyền, cán bộ công nhân viên Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Vĩnh Phúc nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động đối phó với các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; giúp gắn kết chặt chẽ giữa thực hiện nhiệm vụ chính trị và củng cố quốc phòng-an ninh, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Kết thúc diễn tập, Sở Nông nghiệp & PTNT  được Ban Chỉ đạo Diễn tập tỉnh chấm điểm xuất sắc. Tập thể Sở Nông nghiệp & PTNT và 02 cá nhân trong Khung diễn tập của Sở được nhận Bằng khen của UBND tỉnh ./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DIỄN TẬP

Đ/c Vũ Chí Giang – TUV, PCT UBND tỉnh phát biểu khai mạc diễn tập

Đ/c Nguyễn Tiến Phong – TUV, GĐ Sở NN&PTNT chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hoạt động
của cơ quan vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng