Tổng kết mô hình nuôi giống cá mới năm 2014

Ngày 27/1/2015 , Chi cục Thủy Sản Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Tổng kết mô hình nuôi cá giống mới năm 2014.

Dự hội nghị có ông Trần Quốc Quân, Trưởng phòng Chăn nuôi – Thủy sản  Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc, ông Lê Xuân Công, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Vĩnh Phúc, đại diện các Phòng nông nghiệp, Trạm Khuyến nông các huyện, thành thị cùng 50 hộ gia đình tham gia mô hình nuôi cá giống mới năm 2014.

Trong năm 2014, Chi cục Thủy sản Vĩnh Phúc đã triển khai mô hình với quy mô 40ha trên địa bàn 9 huyện, thành, thị với tổng số 50 hộ tham gia. Sau 5 tháng nuôi, mô hình đã đạt được những kết quả cao theo đúng kế hoạch đề ra, làm tiền đề rút kinh nghiệm để triển khai tiếp mô hình trong năm 2015 và những năm tiếp theo. Trong đó, trọng lượng bình quân đạt 604 gram/con ở cá rô phi và 667 gram/con ở cá chép lai; hộ thấp nhất đạt 500 gram/con, hộ cao nhất đạt 700 gram/con, các hộ đạt trung bình trên 600 gram/con chiếm tỷ lệ cao; năng suất bình quân đạt 14,2 tấn/hộ. Các hộ đầu tư thức ăn đầy đủ, cá sinh trưởng nhanh, kích thước lớn và cho năng suất cao. Lợi nhuận thực tế thu được trên 100 triệu đồng/ha.

Đa số các hộ tham gia mô hình đều đánh giá cá rô phi đơn tính dòng Đường nghiệp và cá chép lai là hai loài cá giống mới có tiềm năng, năng suất cao, tiêu tốn thức ăn thấp, cá lớn nhanh, trọng lượng xuất bán cao, giá thành sản xuất thấp, thích nghi với điều kiện nuôi tại Vĩnh Phúc, hiệu quả kinh tế mang lại cao và mong muốn Chi cục Thủy sản Vĩnh Phúc tiếp tục mở rộng mô hình ở những năm tiếp theo./.

Ngày đăng: 27/01/2015 Tác giả: Nguyễn Lan - Nguồn: Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT - Số lần được xem: 949