Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và triển khai nhiệm vụ năm 2016


Ngày 20/01/2016, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tới dự có đồng chí Vũ Hồng Phương - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Bùi Hồng Đô – PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc;  cùng sự có mặt của các đồng chí trong BCH Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành.

Đồng chí Vũ Hồng Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại hội nghị

Báo cáo kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam chỉ rõ: Trong 3 năm qua (2013 – 2015), các cấp Công đoàn trong toàn ngành đã chủ động, tích cực chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức lao động. Công đoàn cơ sở luôn chủ động phối hợp với chính quyền cùng cấp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, qua đó phát huy quyền làm chủ của CNVCLĐ, đảm bảo các chế độ chính sách của nhà nước đối với người lao động. Công đoàn cũng đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, đoàn thể cùng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước cho đoàn viên. Qua các phong trào thi đua do công đoàn phát động như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Thi đua liên kết phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp & PTNT gắn với thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới”,… đã có nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các cấp ghi nhận, khen thưởng. Thực hiện 4 chương trình hành động của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn ngành đã chỉ đạo các CĐCS tổ chức kết nạp thêm được 158 đoàn viên; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 166 cán bộ Công đoàn cấp ngành và cơ sở; hướng dẫn 7/7 CĐCS doanh nghiệp thực hiện các bước thương lượng, ký kết lại thỏa ước lao động tập thể; các cấp Công đoàn đã kiến nghị đề xuất với chính quyền tạo điều kiện hỗ trợ cho CNVCLĐ tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp.

Về kết quả công tác Công đoàn năm 2015: Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT hiện quản lý 30 CĐCS với tổng số 1.870 CNVCLĐ. Trong năm qua hoạt động Công đoàn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy Sở Nông nghiệp & PTNT, Chi, Đảng bộ các cấp và Công đoàn cấp trên nên đã đạt được nhiều thành tích. Việc làm, tiền lương, thu nhập của cơ bản CNVCLĐ ổn định với mức lương bình quân đạt 3,3 triệu đồng/người/tháng (cao nhất 15 triệu đồng/người/tháng, thập nhất 1,5 triệu đồng/người/tháng). Các chế độ quyền lợi của người lao động như BHXH, BHYT, BHTN, ốm đau, thai sản, tham quan học tập được thực hiện đầy đủ. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính trị tư tưởng cho đoàn viên gắn với các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành như: 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2015); 70 năm ngày truyền thống ngành Nông nghiệp & PTNT Việt Nam (14/11/1945 – 14/11/2015); chào mừng Đại hội Đảng các cấp;… Các hoạt động chuyên đề như: Công tác kiểm tra, hoạt động nữ công  được tỏ chức thực hiện nghiêm túc. Trong năm đã thành lập mới 01 CĐCS là CĐCS Trại nghiên cứu thực nghiệm sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời bàn giao Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật về Công đoàn ngành Giáo dục quản lý. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí Vũ Hồng Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bùi Hồng Đô – PGĐ Sở đều ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Thường trực Công đoàn ngành, BCH các CĐCS từ đó đã đưa hoạt động Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT ngày một lớn mạnh, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành. Về nhiệm vụ Công đoàn trong thời gian tới các đồng chí yêu cầu: Cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 4 chương trình hành động của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp cho CNVCLĐ; phát động các phong trào thi đua thiết thực với nhiệm vụ của từng đơn vị để góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình tái cơ cấu nông nghiệp Vĩnh Phúc.

Đồng chí Vũ Hồng Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc và đồng chí Bùi Hồng Đô – PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc trao Bằng khen của 
LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm 2015

   Trong dịp này nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong công tác Công đoàn năm 2015 đã được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc./.

Ngày đăng: 21/01/2016 Tác giả: Trung Tâm Thông Tin - Số lần được xem: 1017

Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc nho hạt đen trong điều kiện khí hậu tỉnh Vĩnh Phúc Triển khai tháng hành động vì ATTP năm 2022 Quy trình an toàn sinh học cho phương thức nuôi chuồng hở để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi Hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gia súc tập trung Nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện Lập Thạch
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website