Tập huấn quản lý nhà nước về giống cây trồng, phân bón

Sáng 10/6, Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp với Cục trồng trọt, Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức lớp Tập huấn “Quản lý nhà nước về giống cây trồng và phân bón”  cho đội ngũ là cán bộ các phòng ban, các đơn vị trực thuộc Sở.

(Ảnh: Hoài Thu)

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được chuyên viên Cục trồng trọt phổ biến nội dung của các văn bản phục vụ công tác quản lý nhà nước về giống cây trồng, phân bón. Những quy định bắt buộc trong sản xuất, kinh doanh phân bón như: Tên, địa chỉ, số điện thoại, các chỉ tiêu chứng nhận, nhận biết hợp quy, thông tin cảnh báo an toàn, thời hạn sử dụng; Kiểm tra phân bón đó có thuộc danh mục phân bón được phép sử dụng hay không; Quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Đồng thời tiến hành thảo luận nhiều tình huống trong thực tiễn quản lý sản xuất kinh doanh giống cây trồng, phân bón trên địa bàn tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp nâng cao hơn nữa năng lực nghiệp vụ quản lý nhà nước về giống cây trồng, phân bón của đội ngũ cán bộ nông nghiệp trong đơn vị. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh ta.

Ngày đăng: 10/06/2016 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 1052