Tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm sản phẩm nông lâm thủy sản


Thực hiện Kế hoạch hành động “Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp” năm 2017 và hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (15/4 - 15/5/2017); từ đầu tháng 4/2017, Chi cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản Vĩnh Phúc đã tiến hành tổ chức các lớp tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm sản phẩm nông lâm sản thủy sản cho các đối tượng là người sản xuất nông nghiệp, chủ các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, thu mua, kinh doanh buôn bán sản phẩm nông lâm thủy sản tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

 

Tham dự lớp tập huấn, các học viên được nghe chuyên viên của Chi cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản truyền đạt kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm; các Nghị định, Thông tư liên quan đến công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức pháp luật, các học viên và giảng viên còn tiến hành thảo luận, trao đổi để người học nhận biết những mối nguy gây mất an toàn thực phẩm; chỉ rõ những vấn đề bức xúc hiện nay trong công tác quản lý an toàn thực phẩm. Đồng thời, nắm bắt được những biện pháp để sản xuất, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm tươi sống an toàn.

 

(Lớp tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm

sản phẩm nông lâm sản thủy sản tại xã Đạo Tú, huyện Tam Dương).

Sau gần một tháng triển khai, đến nay Chi cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản đã tổ chức được 14 lớp tập huấn với gần 1.500 lượt học viên tham gia. Trong thời gian tới, Chi cục tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm; kiến thức chuyên đề về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) trong chăn nuôi lợn, thủy sản và trồng rau. Qua các lớp tập huấn giúp người dân hiểu được quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; những hành vi bị cấm trong sản xuất thực phẩm; chế tài xử lí đối với những hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, từng bước tạo sự chuyển biến về nhận thức, nâng cao vai trò trách nhiệm của các nhà quản lý, người sản xuất, người tiêu dùng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./.  

Ngày đăng: 19/04/2017 Tác giả: Nguyễn Cường - Số lần được xem: 1047

Tin tức


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website